Trong đó, “Anh có phải đàn ông không” là dự án đánh dấu sự trở lại phim trường của nam diễn viên sau thời gian TP Hồ Chí Minh giãn cách xã hội khoảng hơn nửa năm. “Giấc mơ của mẹ” là dự án đặc biệt, bởi rất lâu rồi Nhan Phúc Vinh mới đảm trách một nhân vật nặng về tâm lý như vậy. Anh còn chia sẻ rằng, những phân cảnh cuối phim như vắt kiệt sức lực khiến anh cảm thấy stress rất nặng sau khi dự án kết thúc. Để có thể cân bằng lại mọi thứ, thoát khỏi nhân vật, nam diễn viên tham gia liền 2 giải chạy 55km, rồi 70km chỉ cách nhau khoảng 3-4 tuần. Sau đó, anh nhận dự án “Đừng làm mẹ cáu”, hiện đang phát sóng trên VTV3.

leftcenterrightdel
Nhan Phúc Vinh nhận Giải thưởng Mai Vàng 2022. 

Sự nỗ lực không ngừng khiến Nhan Phúc Vinh nhận những thành quả ngọt ngào. Nhan Phúc Vinh đã vượt nhiều ứng viên nặng ký giành giải Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất tại Giải Mai Vàng 2022; anh cũng ghi tên mình vào Top 5 Diễn viên nam ấn tượng VTV Awards 2022. Nhan Phúc Vinh tâm sự: “Điều khiến tôi thấy tự hào là khi nhìn lại và thấy mình đã toàn tâm toàn ý, đã cố gắng hết khả năng cho các nhân vật, vai diễn. Tôi thấy vui khi màu sắc những nhân vật đó khác nhau và đó cũng là thử thách mà tôi đã vượt qua được”.

Gần 15 năm theo đuổi diễn xuất, Nhan Phúc Vinh sở hữu “gia tài” phim và những vai diễn ấn tượng. Nếu như tuổi trẻ Nhan Phúc Vinh coi diễn xuất là sự trải nghiệm và không ngại đảm trách những nhân vật nhiều màu sắc thì hiện giờ, nam diễn viên có sự thay đổi trong tiêu chí lựa chọn vai diễn. Anh chia sẻ: “Tôi có những tiêu chí khác trong quyết định chọn nhân vật. Tôi thích kiểu hình mẫu người đàn ông trưởng thành hơn, bởi những nhân vật đó cho tôi nhiều bài học từ cách ứng xử, giao tiếp với những người xung quanh, cách thể hiện cảm xúc... Giữa tôi và nhân vật sẽ có những điểm tương đồng, giúp nhau hoàn thiện hơn”.

Với Nhan Phúc Vinh của hiện tại, anh bộc bạch: “Thời gian gắn bó với nghề cùng những trải nghiệm trong cuộc sống giúp tôi hóa thân vào nhân vật có độ sâu sắc. Tôi mong khán giả xem phim mình đóng cảm thấy nhẹ nhàng, không quá căng thẳng hay mệt mỏi. Nhân vật giúp người xem thấy thoải mái và có những thông điệp đáng nhớ, vậy là tốt rồi”.

Ngoài đóng phim, Nhan Phúc Vinh còn niềm đam mê lớn với thể thao. Từ nhỏ, anh đã thích các môn đá bóng, chạy, bơi... Tham gia các giải chạy cũng là cách để Nhan Phúc Vinh rèn luyện sức khỏe, tìm lại sự cân bằng sau khi dành tâm huyết và sức lực cho những vai diễn trên phim trường. Nhan Phúc Vinh hiếm khi nhắc tới chuyện đời tư và hầu như không vướng ồn ào trong suốt những năm làm nghề.

Về dự định năm mới 2023, Nhan Phúc Vinh cho biết, anh sẽ tham gia khoảng hai dự án phim và dành nhiều thời gian hơn cho các bộ môn thể thao. “Tôi có kế hoạch tham gia giải chạy tại Sa Pa (Lào Cai) cự ly 100km. Cùng với đó, tôi định tham gia một giải Ironman 140.6 (hay đôi khi còn gọi là Full Ironman) bao gồm 3,8km bơi biển, 180km đạp xe và 42km chạy bộ. Hy vọng là tôi sẽ hoàn thành hai thử thách đó”, nam diễn viên bật mí.

BẢO ANH