Chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN. Đây là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, còn là hoạt động văn hóa tinh thần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, vì nhân dân phục vụ của lực lực lượng Cảnh sát Việt Nam đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Thông qua Nhạc hội còn để giới thiệu đến bạn bè quốc tế về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam, khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong công tác hội nhập quốc tế, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

leftcenterrightdel
Các nữ nghệ sĩ - chiến sĩ biểu diễn hợp luyện. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Nhạc hội là một sự kiện âm nhạc đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an Việt Nam tổ chức với chủ đề "Ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN+ năm 2022”.

Đến với Nhạc hội lần này có 8 đoàn nhạc tham gia. Trong đó có 6 đoàn nhạc quốc tế đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei và 2 đoàn nhạc Việt Nam của nước chủ nhà đó là đoàn nhạc của Bộ Công an, đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng. Với tổng số 200 nhạc công, nghệ sĩ quốc tế (đoàn Nhật Bản có 9 thành viên); riêng 2 đoàn nhạc Việt Nam có 238 nhạc công, nghệ sĩ.

Nhạc hội diễn ra vào 2 ngày cuối tuần 9 và 10-7, tại khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn trống hội do 300 cán bộ, chiến sĩ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân biểu diễn. Sau đó, theo thứ tự mỗi đoàn sẽ biểu diễn trước tượng đài Vua Lý Thái Tổ (5 phút) sau đó di chuyển biểu diễn và diễu hành trên phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội (quãng đường khoảng 1,8km). 

KHÁNH HUYỀN