Phát biểu khai mạc, bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, đồng Trưởng Ban Tổ chức, Giám đốc Liên hoan phim cho biết, Liên hoan phim được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5-2023. 

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ hai đã bước đầu tuyển chọn được những phim châu Á, phim Việt Nam dự thi mới mẻ và chất lượng, các phim chiếu trong “Điện ảnh Việt Nam hôm nay” đa dạng và phong phú, các chương trình “Tiêu điểm điện ảnh Pháp” và “Phim chọn lọc của đạo diễn Đặng Nhật Minh” đặc sắc và thú vị. DANAFF II cũng thu hút được những ngôi sao, nhà làm phim danh tiếng của thế giới và Việt Nam tham gia Ban Giám khảo hoặc đem phim đến dự thi.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao giải "Thành tựu điện ảnh" cho đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh tại lễ khai mạc DANAFF II. 

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ tài năng, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ hai, năm 2024 diễn ra từ ngày 2 đến 6-7 với nhiều hoạt động thú vị, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp và tôn vinh điện ảnh Việt Nam. Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động nghề nghiệp chuyên sâu như hội thảo, lớp đào tạo “Ươm mầm tài năng”; ra mắt và gặp gỡ giao lưu của đoàn làm phim, chiếu phim phục vụ khán giả trong rạp và ngoài trời, giao lưu với nghệ sĩ điện ảnh… 

Với chủ đề “DANAFF - Nhịp cầu châu Á”, điểm nhấn của DANAFF II là các phim tranh tài ở 2 hạng mục: Giải thưởng Phim châu Á dự thi và Giải thưởng Phim Việt Nam dự thi. Đặc biệt, DANAFF II sẽ lần đầu tiên trao giải Thành tựu điện ảnh cho một nhà làm phim xuất sắc.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.