Chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thế giới vừa diễn ra tại tại Cairo, Ai Cập (giờ địa phương). Đêm thi có sự góp mặt của 65 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Nguyễn Thanh Hà – đại diện Việt Nam đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Cô được hoa hậu tiền nhiệm Kathleen Patton trao vương miện.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Nigeria, Á hậu 2 được trao cho Mauritius. Đại diện Campuchia và Ecuador lần lượt được xướng tên ở vị trí Á hậu 3 và Á hậu 4.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thanh Hà trong tà áo dài và chiếc nón lá truyền thống trong đêm thi. Ảnh: baovanhoa.vn 

Trong đêm chung kết, các thí sinh trải qua vòng thi trang phục dạ hội, ứng xử... để chọn ra top 21, top 11 và top 5. Nguyễn Thanh Hà xuất hiện tự tin, hoàn thành tốt các vòng thi. Nhờ thắng giải phụ Trang phục môi trường (Best Eco Dress), cô được đặc cách vào top 11.

Ở phần thi trang phục dạ hội, Nguyễn Thanh Hà lộng lẫy trong thiết kế của Brian Võ. Người đẹp Bến Tre đã có phần trình diễn thần thái, thanh lịch cùng nụ cười rạng rỡ.

Năm ngoái, đại diện Việt Nam là Trần Hoài Phương thắng giải Miss Eco châu Á và vào top 11 thí sinh có Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Trong đêm chung kết, ban tổ chức chọn ra top 21, sau đó là top 11 và cuối cùng là top 5. Ban tổ chức cũng trao giải thưởng phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất cho đại diện Mexico.

 

Hoa hậu Môi trường Thế giới là đấu trường sắc đẹp hướng đến thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cho hành tinh. Cuộc thi vì mục tiêu quảng bá du lịch và vẻ đẹp thiên nhiên thế giới, hướng đến mục tiêu chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về phát triển bền vững cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Nguyễn Thanh Hà cao 1,7m, số đo ba vòng 85-56-90 cm. Cô gái sinh năm 2004, quê Bến Tre, từng đoạt danh hiệu hoa khôi trước khi trở thành Hoa hậu Môi trường Việt Nam hồi tháng 6-2022. Người đẹp được khen có vẻ đẹp hiện đại, khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và thành tích nhiều năm liền là học sinh giỏi.

THANH HẢI