Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Chánh Trực, nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh; Huỳnh Thanh Nhân, Phó chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi lễ. 

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là một trong những sự kiện nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc; giới thiệu đến người dân và du khách những thành quả trong công cuộc xây dựng và phát triển TP Hồ Chí Minh; công cuộc bảo vệ sự bình an, hạnh phúc cho người dân thành phố, chung tay cùng cả nước xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gìn giữ bản sắc văn hóa,; sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và toàn xã hội, để người dân có thể thụ hưởng những giá trị tốt đẹp nhất về vật chất cũng như tinh thần.

leftcenterrightdel
Ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu và công chúng đã được tham quan các hình ảnh trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ thời gian bắt đầu từ Bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước, cho đến sự hình thành phát triển của TP Hồ Chí Minh khi được vinh dự mang tên Bác.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng, khai mạc lễ Kỷ niệm 326 năm thành lập TP Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan trưng bày tại buổi lễ. 

Đồng thời, các đại biểu và công chúng tại Thành phố mang tên Bác còn được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP; tham gia, chiêm ngưỡng các hoạt động văn nghệ dân gian, thưởng thức các mặt hàng ẩm thực phong phú. Sự kiện diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 28-6 đến hết 2-7. 

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.