Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 3 đến 6-4, có sự tham gia của nhiều diễn giả, khách mời, đội ngũ những người đang hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật, lý luận, phê bình văn học.

Tại lớp bồi dưỡng, các giảng viên, học viên sẽ cùng nhau thảo luận nhiều chủ đề đang được xã hội quan tâm như: Vai trò của văn hóa nghệ thuật trong sự phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam; phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam; thị trường nghệ thuật; công nghiệp điện ảnh Việt Nam với việc phát triển các dòng phim và xây dựng thị trường điện ảnh; xây dựng sản phẩm âm nhạc Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa...

leftcenterrightdel
PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. 

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương cho biết, ngày 8-9-2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1755/QĐ-TTg về Phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Với chiến lược này, công nghiệp văn hóa, trong đó có văn học, nghệ thuật đã trở thành những động lực mạnh mẽ của nền kinh tế hiện đại, góp phần định hình và phản ánh bản sắc văn hóa của dân tộc.

leftcenterrightdel

Đại biểu, khách mời tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức về công nghiệp văn hóa. 

PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ tin tưởng, thông qua lớp bồi dưỡng sẽ làm rõ những thành quả sau hơn 7 năm thực hiện Quyết định số 1755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; văn học, nghệ thuật đã góp mặt ở mức độ nào trong các sản phẩm văn hóa, trong việc tạo dựng hình ảnh quốc gia và thu hút du lịch; cơ hội và thách thức trong phát triển công nghiệp văn hóa.

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.