Tới dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước.

leftcenterrightdel
 Tiết mục nghệ thuật biểu diễn trong chương trình. Ảnh: VĂN TOẢN

Chương trình được chia làm hai phần: “Việt Nam-Dân tộc quật cường, xả thân vì đại nghĩa” và “Việt Nam-Nguồn cảm hứng của hòa bình và phát triển”. Thông qua các phóng sự ngắn và nhiều hình ảnh tư liệu quý giá, chương trình đã tái hiện những ký ức hào hùng, cùng khí thế mới, vận hội mới của đất nước trong hòa bình; xen kẽ là các tiết mục mục nghệ thuật gắn bó với lịch sử bảo vệ Tổ quốc, ca ngợi chiến thắng, độc lập dân tộc do các nghệ sĩ Đăng Dương, Tấn Minh, Trọng Tấn, Khánh Linh... trình bày.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức đã tặng 20 phần quà là sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) tới các bậc lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh qua các thời kỳ kháng chiến.

CHÂU XUYÊN