Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của thành phố Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19-8-1945/19-8-2023) và 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945/2-9-2023).

leftcenterrightdel

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức.

Triển lãm ảnh “Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình” gồm 70 hình ảnh do Bảo tàng thành phố Cần Thơ thực hiện, giới thiệu khách tham quan tìm hiểu về lịch sử, chủ quyền biển đảo Việt Nam trên Biển Đông, cũng như vị trí, vai trò quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh... và những nét đẹp thanh bình của biển đảo Việt Nam; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và những hoạt động thiết thực của cả nước nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng hướng về biển đảo quê hương. Qua đó, giúp công chúng hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thế hệ trẻ về chủ quyền quốc gia trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh và các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo của Tổ quốc; ghi nhận sự ủng hộ của nhân dân và bạn bè quốc tế yêu chuộng hòa bình.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan khu trưng bày với chuyên đề "Âm thanh xưa".

Cùng với triển lãm ảnh “Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình, Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối hợp cùng các nhà sưu tập tư nhân trưng bày hơn 180 hình ảnh, tư liệu, hiện vật giới thiệu đến khách quan về những âm thanh được sử dụng trong đời sống, xã hội, cũng như sử dụng trong kháng chiến… Thông qua chuyên đề “Âm thanh xưa” giúp truyền tải những ý tưởng, tạo cảm xúc hay gợi lại những hoài niệm của thời đã qua. 

leftcenterrightdel
Các bạn đoàn viên, thanh niên tìm hiểu về biển đảo Việt Nam tại buổi triển lãm ảnh “Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình”. 

Trong khuôn khổ trưng bày, ban tổ chức mong muốn gửi gắm, vun đắp cho các thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, hăng say sáng tạo, lao động trong sản xuất, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Triển lãm ảnh “Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình” sẽ phục vụ khách tham quan tại Bảo tàng từ ngày 29-8 đến ngày 29-9-2023. Trưng bày chuyên đề “Âm thanh xưa” sẽ phục vụ khách tham quan tại Bảo tàng từ ngày 29-8 đến ngày 1-12-2023.

Tin, ảnh: THÚY AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.