Chương trình “Đêm hội trăng rằm” được đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều năm nay là dịp để trẻ em khu vực biên giới biển có thêm niềm vui, không phải thiệt thòi.

Trung thu năm nay, chương trình tiếp tục mang đến hơn 100 phần quà cho các em thiếu nhi, học sinh tiểu học trên địa bàn xã Vĩnh Hải. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lực lượng BĐBP và các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội dành tặng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, nhằm chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn giao lưu, vui tết trung thu ấm áp nghĩa tình quân dân trên địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng trao quà trung thu cho các em là con của cán bộ công tác tại đơn vị.

Thiếu tá Hồ Minh Thiện, Chính trị viên Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu được đơn vị tổ chức hàng năm, đơn vị chuẩn bị chu đáo kêu gọi các mạnh thường quân xuất phát từ mong muốn đem lại những phần quà ý nghĩa ấm áp cho các em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân”.

leftcenterrightdel
 Những em nhà ở xa, điều kiện đi lại khó khăn, cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải trực tiếp đến nhà để trao quà Trung thu cho các em.

Thầy Kim Sa Ri, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Hải 3, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ thêm: “Hàng năm, nhân dịp Tết Trung thu, đồn biên phòng đều tổ chức Tết Trung thu để các em học sinh nghèo đều được hưởng Tết Trung thu cùng chung với cả nước. Đây là hoạt động mang ý nghĩa to lớn nhằm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tôi rất hoan nghênh và đồng tình với sự chăm lo cho con em của Đồn Biên phòng Vĩnh Hải”.

Với đặc thù miền biển, nhiều em không có điều kiện vui Trung thu, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng đã đến tận nhà tặng quà, lồng đèn cho các em để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ và vui chơi trong yêu thương của gia đình, cộng đồng.

Em Thạch Mô Ra, ở ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng được vui mừng khi được nhận quà Trung thu: “Nhà của em ở là khu vực bờ đê, xa trung tâm xã nên ít trẻ con chơi, Trung thu năm nay em rất là vui vì có các chú biên phòng đến trao quà Trung thu cho con. Con cảm ơn các chú bộ đội Biên phòng nhiều lắm”.

Ông Thao Danh Đào, người dân ở ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: “Các chú ở đồn biên phòng đem quà Trung thu đến tận nhà trao tặng cho con cháu chúng tôi, tôi phấn khởi lắm. Bản thân tôi rất cảm ơn các chú bộ đội biên phòng”.

Trung thu là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để các ngành, các cấp quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm, không để em nào thiếu quà Trung thu, mang đến không khí vui tươi, lành mạnh phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

leftcenterrightdel
Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tổ chức "Đêm hội trăng rằm" trao quà Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn khu vực biên giới biển. 

Tết Trung thu năm nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị trực thuộc BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao tặng gần 400 phần quà, lồng đèn cho con cán bộ trong đơn vị, các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới biển.

Các phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lực lượng BĐBP tỉnh và các ngành, các cấp đối với học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp một phần giúp các em đón Tết Trung thu vui tươi và hạnh phúc. Qua đó động viên các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh ở địa bàn biên giới biển do đơn vị quản lý còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; giúp các em có thêm nghị lực, phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

VĂN LONG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.