6 tháng đầu năm, công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng đã được các đơn vị trong Cụm triển khai tích cực, toàn diện và đạt hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao; có sự kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên và đột kích, cao điểm, các phong trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. 100% cán bộ, chiến sĩ toàn Cụm có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao; tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Các đơn vị đã triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các biện pháp công tác Biên phòng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép bằng đường biển; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm các đơn vị đã phát hiện, bắt giữ, xử lý, khởi tố, điều tra nhiều vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ và xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng liên quan.

Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của ngư dân trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài… Các đơn vị tiếp tục phát huy, duy trì thực hiện tốt các mô hình hỗ trợ người nghèo khu vực biên giới, biển, như: “Bò giống sinh sản”, “Nuôi dê tập trung”, “Hũ gạo tình thương”, “Tay kéo biên phòng”, “Nuôi cá bảy màu diệt lăng quăng”... ; mở lớp dạy tiếng và chữ Khmer cho 30 em học sinh là người dân tộc Khmer và mở các lớp tuyên truyền tập trung tại các Chùa Khmer trên địa bàn. Với thành tích đã đạt được, 6 tháng đầu năm các đơn vị trong Cụm đã có 30 tập thể, 72 cá nhân được các cấp khen thưởng.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Trìu Mến biểu dương những thành tích của các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, yêu cầu, trong thời gian tới các đơn vị trong Cụm cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng; tập trung thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu của Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023. Các đơn vị cần đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng gắn với thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và các phong trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề, đột kích, cao điểm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng…

Tin, ảnh: VĂN LONG