Vòng chung khảo của Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020 có 75 đề tài thuộc các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Y Dược, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn. Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc thuộc các trường: Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Dược Hà Nội, Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

leftcenterrightdel
Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất của Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020.

Năm 2020, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút hơn 460 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên từ hơn 100 học viện, trường đại học trong toàn quốc. Bên cạnh các vấn đề chuyên sâu về chuyên môn, các đề tài còn chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường. Nhiều đề tài có tính mới, sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn khả thi. Ngoài giải nhất, ban tổ chức còn xét trao gần 300 giải nhì, ba và khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban chỉ đạo Giải thưởng đã đánh giá cao chất lượng của các đề tài tham gia giải thưởng năm nay. Các trường, học viện cần tạo phong trào nghiên cứu khoa học sâu rộng, thiết thực trong sinh viên để có những đề tài nghiên cứu xuất sắc ngay từ còn là sinh viên. Đồng thời, các tổ chức và cá nhân cần quan tâm hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng khen thưởng các giảng viên hướng dẫn tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất, giải nhì. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho 20 tập thể có thành tích tiêu biểu trong tổ chức giải thưởng. Ngoài ra, 6 đề tài tiêu biểu được nhận học bổng “Năng lượng tương lai”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA