leftcenterrightdel
Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần nữa để phòng, chống dịch.

Theo tờ trình liên sở GD-ĐT, Lao động Thương binh và Xã hội và Y tế Hà Nội, UBND TP Hà đồng ý ý kiến đề xuất nên cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa.

Ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Những thông tin về các ca nhiễm Covid- 19 ở Trung Quốc tăng nên nhiều phụ huynh  lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ. Trong tuần học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Sở sẽ xin ý kiến Bộ GD-ĐT để điều chỉnh thời gian năm học để các nhà trường tổ chức học bù.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Sở GD-ĐT nghiên cứu và đề xuất với Bộ GD-ĐT phân chia năm học có 4 kỳ nghỉ trong một năm như nhiều quốc gia khác đã thực hiện. Các kỳ nghỉ xen kẽ giữa các kỳ, chứ không dồn thời gian học sinh được nghỉ vào mùa hè.

Như vậy, không tính thời gian nghỉ Tết thì học sinh Hà Nội sẽ có 3 tuần nghỉ học để ngăn việc lây lan dịch Covid-2019. Trong thời gian này 100% trường học ở Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp.

Các trường mầm non tổ chức khử trùng trang thiết bị, đồ dùng cho các bếp ăn bán trú, đồ chơi, dụng cụ học tập của học sinh. Nhiều trường áp dụng các biện pháp hướng dẫn học sinh tự học từ xa, học trực tuyến.

Hiện có hơn 20 tỉnh, thành khác đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2.

KHÁNH HÀ