Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 hướng đến thông điệp ước vọng về một TP Hồ Chí Minh phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng. Đường hoa được thiết kế thành ba phân đoạn, gồm: Phân đoạn I - Xuân của đất trời, Xuân của tình người; Phân đoạn II - Thành phố phát triển, bền vững niềm tin và Phân đoạn III – Thành phố hiện đại, tiến bước vươn xa.

leftcenterrightdel

Phối cảnh cụm linh vật cổng vào Đường hoa Nguyễn Huệ - Xuân Canh Tý 2020. Ảnh BTC cung cấp.

Lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ là đám cưới chuột, đại cảnh cổng chào đường hoa sẽ tái hiện hình ảnh đàn chuột được cách điệu thân thiện và hiện đại. Linh vật chuột bố cao 3 mét, chuột mẹ cao 2,5 mét và bảy chuột con cao trung bình 1,5 mét cùng đàn hát tạo bầu không khí vui tươi, đầm ấm đầu xuân mới. Toàn cảnh đường hoa có kết hợp của những yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hoà bình và những vấn đề xoay quanh bảo vệ môi trường như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng.

Theo ông Trương Tấn Sơn, Phó tổng Giám đốc Saigontourist, Phó trưởng Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 cho biết: Đường hoa năm nay thể hiện đúng ý nghĩa của lễ hội Tết cổ truyền, sắc thái văn hóa truyền thống được thổi vào hình tượng chú Chuột năm Canh Tý thông minh, linh hoạt và đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hóa của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại hiện lên sinh động, tươi vui. Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm hẹn du xuân không thể thiếu đối với người dân thành phố và du khách. Đường hoa đã nhiều lần được bình chọn vào danh sách “TP Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”. 

HÙNG KHOA