Theo đó, Quân đoàn 4 đã tổ chức lực lượng công tác gồm 40 y bác sĩ, được chia làm 13 tổ trực tiếp cùng lực lượng y tế của địa phương tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Realtime – PCR. Đây là đội ngũ y tế có trình độ chuyên môn tốt, có kinh nghiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh ở Quân đoàn 4 và tham gia phục vụ khu cách ly.

 Người dân TP Thuận An, Bình Dương chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Trong tình hình TP Thuận An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đội ngũ y tế Quân đoàn 4 đã nêu cao trách nhiệm, làm việc tận tâm, hỗ trợ tích cực cho địa phương. Đợt hỗ trợ cao điểm này, y bác sĩ Quân đoàn 4 tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho nhân dân, công nhân trên địa bàn các phường: Lái Thiêu, Thuận An, An Phú, Vĩnh Phú, Bình Chuẩn… của TP Thuận An. Công tác lấy mẫu được thực hiện cả ban ngày và ban đêm để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn. Tính từ ngày 6-7 đến nay, các tổ công tác đã thực hiện lấy mẫu cho 16.700 người dân, tương đương hơn 1.600 mẫu gộp tại TP Thuận An. Đồng thời, một số y bác sĩ của quân đoàn cũng hỗ trợ các đội khác của địa phương thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm.

 Lực lượng y bác sĩ Quân đoàn 4 tiến hành lấy mẫu.

 

 Công tác lấy, lưu mẫu bảo đảm đúng quy trình, an toàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Bình Dương, dự kiến từ ngày 16 đến 18-7 sắp tới, các y bác sĩ Quân đoàn 4 sẽ tiếp tục lên đường hỗ trợ TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) trong công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng, nhằm tầm soát dịch trong cộng đồng, tăng hiệu quả quá trình khoanh vùng, dập dịch trên địa bàn.

Tin, ảnh: HỮU NHIỆM