Hội thảo phát triển các giải bóng đá chuyên nghiệp là chương trình thuộc dự án hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đối với bóng đá Việt Nam. Qua 4 ngày hội thảo, các đại biểu tham dự đã được tiếp cận và chia sẻ kinh nghiệm với các nội dung thiết thực về lập kế hoạch và thực thi về tổ chức, quản lý, tài chính, xây dựng thương hiệu, phát triển chuyên môn, tổ chức thi đấu, tạo nguồn thu… Hội thảo được đánh giá có ý nghĩa lớn đối với việc hỗ trợ nâng cao công tác quản lý, điều hành các giải chuyên nghiệp đối với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng như các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

leftcenterrightdel
Quang Hải, Văn Hậu cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự hội thảo. Ảnh: VFF 

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Eva Pasquier, Giám đốc đối ngoại UEFA chia sẻ: “Trong 4 ngày vừa qua, tôi mong những chia sẻ, trao đổi giữa đôi bên sẽ hữu dụng. Chúng ta đã học hỏi lẫn nhau, tìm ra giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ nền bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ còn 6 tháng làm việc với các bạn. UEFA cũng sẽ chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, có thể là tổ chức những giải đấu cho các cầu thủ trẻ tham gia. Tôi hy vọng các đội tuyển trẻ Việt Nam đến châu Âu và tham dự một số giải đấu trong tương lai gần, học hỏi các phong cách chơi khác nhau”.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Bóng đá Việt Nam với bước đi chuyên nghiệp đầu tiên từ năm 2000 cho đến nay đã thay đổi tích cực về diện mạo. Hy vọng, với lượng kiến thức, thông tin được cập nhật, trao đổi, các chuyên gia UEFA đã mang lại những kinh nghiệm quý báu cho các đại diện câu lạc bộ chuyên nghiệp của Việt Nam. Với tâm huyết trong công cuộc phát triển bóng đá chuyên nghiệp từ UEFA, tôi mong thành viên tại đây lĩnh hội, tiếp thu kiến thức một cách tích cực, giúp bóng đá Việt Nam phát triển bền vững”.

HOÀI PHƯƠNG