Theo đó, tất cả trận đấu quốc tế có đội tuyển Việt Nam tham dự và thi đấu được tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam, mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của VFF sẽ được FPT Play thực hiện sản xuất và tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: Mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội…

leftcenterrightdel
Buổi tập mới nhất của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF 

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng thư ký VFF khẳng định: “Với lợi thế là đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và nhiều giải quốc tế khác của châu lục trong những năm qua, FPT Play là đối tác tin cậy, đầy đủ tiềm lực và kinh nghiệm trong triển khai các công việc trên. Tôi tin VFF sẽ cùng FPT Play mang đến những trải nghiệm bóng đá đặc biệt cho người hâm mộ cả nước trong thời gian sắp tới”.

Ông Hoàng Việt Anh, Chủ tịch FPT Telecom kiêm Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT phụ trách Chuyển đổi số khẳng định: “Với kinh nghiệm tổ chức sản xuất, tường thuật trực tiếp nhiều trận đấu đẳng cấp quốc tế FPT Telecom nói chung và FPT Play nói riêng vinh hạnh đồng hành cùng VFF mang đến cho người hâm mộ trọn vẹn các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong 4 năm tiếp theo. Sự kiện hợp tác lần này một lần nữa khẳng định mạnh mẽ cho thông điệp kiến tạo hạnh phúc mà chúng tôi theo đuổi. Bên cạnh đó, nhằm tăng cường sự hợp tác bền chặt song phương, chúng tôi sẽ hỗ trợ về công tác chuyển đổi số các hoạt động của VFF trong thời gian tới”.

Trước mắt, ngay trong tháng 6, FPT Play sẽ truyền hình trực tiếp trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) từ sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng ngày 15-6 và  trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Syria từ sân vận động Thiên Trường, Nam Định ngày 20-6. Trong tháng 9, ba trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam thuộc Vòng loại U23 châu Á 2024 cũng sẽ được FPT Play gửi đến người hâm mộ trên tất cả các nền tảng của đơn vị. 

HOÀI PHƯƠNG