Ngày 3-4, Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội-T&T (đơn vị chủ quản của Hà Nội FC) có đơn khiếu nại gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trong đơn có nội dung: Trọng tài chính điều hành trận Hà Nội FC gặp Thép Xanh Nam Định vào ngày 31-3-2024 là ông Nguyễn Mạnh Hải có những quyết định thiếu thuyết phục ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, thiệt hại về nhân sự cũng như gây ức chế cho các cầu thủ trên sân và khán giả theo dõi.

leftcenterrightdel
Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải (áo xanh) trong trận Hà Nội FC thua Thép Xanh Nam Định 1-2. Ảnh: LÂM THỎA 

Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội-T&T nêu ra 4 tình huống gồm:

Phút thứ 2: Cầu thủ Joel Tagueu của Hà Nội FC thực hiện tình huống tấn công, cầu thủ Dương Thanh Hào của Thép Xanh Nam Định ngăn chặn nguy hiểm nhưng không phải nhận thẻ.

Phút 22: Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh của Hà Nội FC bị cầu thủ Thép Xanh Nam Định đẩy ngã, trọng tài biên phất cờ báo phạm lỗi, tuy nhiên trọng tài chính không thổi còi và cho trận đấu tiếp tục diễn ra.

Phút 65: Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh của Hà Nội FC sút bóng chạm vào người của cầu thủ Dương Thanh Hào của Thép Xanh Nam Định đi hết đường biên ngang. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải không cho Hà Nội FC hưởng phạt góc.

Phút 81: Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh của Hà Nội FC thực hiện động tác đỡ bóng trên cao, cầu thủ Hendrio Da Silva của Thép Xanh Nam Định có hành vi đạp vào đầu gối đối phương. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải chỉ nhắc nhở và rút thẻ vàng, trong khi có đủ cơ sở để rút thẻ đỏ trực tiếp.

Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội-T&T cho rằng, trận đấu này có tính chất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc đua vô địch V-League 2023-2024. Tuy nhiên, trọng tài chính đã làm mất đi tính cạnh tranh của một trận đấu đỉnh cao, làm mất niềm tin vào công tác trọng tài điều hành giải đấu.

Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội-T&T đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xem xét toàn bộ công tác điều hành của trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải và xử lý nghiêm những sai phạm nêu trên; không bố trí trọng tài Nguyễn Mạnh Hải làm nhiệm vụ tại các trận đấu của Hà Nội FC.

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải sinh năm 1987, quê Hải Phòng, bắt đầu làm việc ở V-League từ mùa giải 2020. Năm 2022, ông được công nhận là trọng tài cấp FIFA.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.