Dự án bóng đá học đường tại Việt Nam được ra mắt trong khuôn khổ sáng kiến toàn cầu do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc thực hiện nhằm mục đích thúc đẩy học hỏi kỹ năng sống thông qua bóng đá ở trường học trên toàn thế giới.

Trước đó, đoàn công tác bóng đá học đường FIFA gồm các chuyên gia về bóng đá, dinh dưỡng, y tế và bảo vệ trẻ em đã có gần 3 ngày làm việc với các cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên giáo dục thể chất tại các trường thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Bắc. Với những trải nghiệm về lý thuyết và thực hành, 74 học viên đã được truyền tải những kiến thức cơ bản, tạo nền tảng phát triển bóng đá tại các trường học ở địa phương.

leftcenterrightdel
 Hoạt động trao bóng tại Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục. Ảnh: VFF

Thông qua dự án bóng đá học đường, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp nhận hơn 50.000 quả bóng từ FIFA để chuyển tới các trường học trên cả nước. Bà Fatimata Sidibe, Giám đốc dự án bóng đá học đường FIFA nói: “Mục đích của dự án bóng đá học đường là bảo đảm tất cả mọi người được chơi bóng đá trong trường học và cộng đồng của mình mà không phải lo lắng các rào cản về phân biệt đối xử, tài chính hoặc điều kiện. Đổi lại, chúng tôi muốn bảo đảm các trường học và cộng đồng được tiếp cận trang thiết bị huấn luyện bóng đá cần thiết cho trẻ em”.

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi hy vọng dự án sẽ là tiền đề cho các chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bóng đá học đường nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung”.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.