Ngày 18-1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức bốc thăm vòng loại Giải bóng đá U19 quốc gia 2022. 31 đội đăng ký được chia thành 6 bảng, trong đó có 5 bảng 5 đội, một bảng 6 đội.

Bảng C được coi là hấp dẫn nhất khi có sự góp mặt của Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội, Công An nhân dân, Khánh Hòa và Lâm Đồng. Trong đó, Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội được xem là hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

leftcenterrightdel
 U19 Hoàng Anh Gia Lai nằm cùng bảng với U19 Hà Nội tại Vòng loại Giải bóng đá U19 quốc gia 2022. Ảnh: VFF

Ở Giải bóng đá U21 Quốc gia 2021, các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội cũng gặp nhau hai lần và chiến thắng chung cuộc đều thuộc về đại diện của bóng đá Thủ đô.

Đương kim vô địch U19 PVF nằm ở bảng A cùng các đội bóng trẻ của Viettel, Bình Định, Đắc Lắc, Vĩnh Phúc. Trong khi đó, á quân U19 Nutifood tranh tài ở bảng B cùng Nam Định, Sông Lam Nghệ An, Phú Thọ và Huế.

Các bảng đấu của vòng loại Giải bóng đá U19 Quốc gia 2022 thi đấu tập trung tại các cụm sân Viettel, Thanh Trì, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, PVF, TP Hồ Chí Minh và Bình Phước. Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 15-2. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra 6 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt sẽ vào vòng chung kết. Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn chưa quyết định địa điểm diễn ra vòng chung kết.

Kết quả bốc thăm vòng loại Giải bóng đá U19 quốc gia 2022:

Bảng A: Viettel, Bình Định, PVF, Đắc Lắc, Vĩnh Phúc

Bảng B: Nam Định, Sông Lam Nghệ An, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Nutifood

Bảng C: Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, Công An nhân dân, Khánh Hòa, Lâm Đồng

Bảng D: Đông Á Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phố Hiến, Quảng Nam, Phú Yên

Bảng E: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh

Bảng F: Bình Phước, Sài Gòn, Cần Thơ, Đồng Tháp, Đồng Nai, An Giang

HỮU TRƯỞNG