Ngày 22-3, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (Vinmec) đã ký kết hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho cầu thủ đội tuyển bóng đá nam, nữ quốc gia. Theo đó, trong 3 năm tới (từ năm 2022 đến 2024), Vinmec sẽ tài trợ khám, kiểm tra y tế, tổ chức hội chẩn chuyên môn và điều trị cho các thành viên đội tuyển nam, nữ quốc gia bị chấn thương trong thời gian tập trung, tập luyện và thi đấu. Ngoài ra, Vinmec cũng sẽ hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn cán bộ y tế tại các đội tuyển về quy trình chuyên môn kỹ thuật khám và điều trị chấn thương, đồng thời cử bác sĩ tham gia phục vụ đội tuyển trong các hoạt động tập luyện và thi đấu quốc tế.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi ký kết hợp tác giữa VFF và Vinmec. Ảnh: VFF.

Bên cạnh đó, hợp tác giữa VFF và Vinmec còn bao gồm hoạt động nghiên cứu và đào tạo y học thể thao bài bản và chuyên nghiệp. Về cơ sở vật chất, Vinmec hiện sở hữu Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao được đầu tư lớn về công nghệ như Lab 3D, Motion lab (phòng nghiên cứu, mô phỏng chuyển động) đầu tiên tại Đông Nam Á. Về chuyên môn, Vinmec đã làm chủ kỹ thuật và tạo ra sự đột phá trong điều trị bằng các kỹ thuật độc quyền như ánh xạ giải phẫu, thay xương khớp 4K… đồng thời có mạng lưới hợp tác với nhiều chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực y học thể thao.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết: “Vinmec có cơ sở vật chất vượt trội, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, liên tục ứng dụng các phương pháp điều trị mới nhất thế giới cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo của hệ thống y tế. Chúng tôi tin tưởng chương trình hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho các cầu thủ giữa VFF và Vinmec sẽ tạo ra những giá trị mang tính đột phá trong công tác y tế tại các đội tuyển quốc gia, góp phần quan trọng giúp các đội tuyển thi đấu đạt thành tích tốt nhất”.

leftcenterrightdel
Lễ ký kết hợp tác giữa VFF và Vinmec. Ảnh: VFF. 

Trong khi đó, ông Đỗ Tất cường, Chủ tịch Hội đồng cố vấn lâm sàng Hệ thống y tế Vinmec cho hay: “Vinmec mong muốn đóng góp vào sự phát triển của bóng đá và thể thao nước nhà. Hy vọng sự hợp tác này là bước tiến quan trọng trong công tác y tế, điều trị chấn thương và tạo tâm lý tốt nhất cho các tuyển thủ Việt Nam”.

Trong thời gian qua, các chuyên gia của Vinmec đã tích cực tham gia vào các cuộc hội chẩn và trực tiếp điều trị hồi phục chấn thương cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia. Mới đây, các bác sĩ thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Vinmec đã phẫu thuật thành công chấn thương vai cho thủ môn Nguyễn Văn Toản. Hiện tại, Văn Toản đã hoàn toàn hồi phục và đang tập trung cùng đội tuyển U23 quốc gia tham dự Giải U23 quốc tế-Dubai Cup 2022.

HOÀI PHƯƠNG