Ngày 13-2, Ban tổ chức Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2023 tiến hành họp kỹ thuật. Tại đây, đại diện các đội đã được phổ biến một số nội dung đáng chú ý về Điều lệ giải đấu. Các giám sát và điều phối viên trận đấu đã tiến hành cho các đội đăng ký màu áo thi đấu, rà soát lại danh sách thi đấu và giải đáp một số ý kiến liên quan đến công tác hậu cần, tập luyện, di chuyển của các đội.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2023 tiến hành họp kỹ thuật. Ảnh: VFF. 

Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2023 khởi tranh từ ngày 14-2 đến 1-3, có sự tham dự của 7 câu lạc bộ, gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, TP Hồ Chí Minh, Phong Phú Hà Nam, Than khoáng sản Việt Nam, Sơn La và Thái Nguyên T&T. Sự trở lại của bóng đá nữ Sơn La là một tín hiệu đáng mừng. Trước đó trong năm 2021 và 2022, câu lạc bộ nữ Sơn La không thể tham dự Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia và Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia vì không đủ quân số do nhiều cầu thủ bỏ nghề để đi lấy chồng. Ngoài ra, tài chính eo hẹp cũng là nguyên nhân lớn khiến bóng đá nữ Sơn La không thể thường xuyên góp mặt tại các giải quốc gia.

Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân chiều 13-2, ông Lường Văn Chuyên, huấn luyện viên câu lạc bộ bóng đá nữ Sơn La cho biết: "Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Sơn La, chế độ của các cầu thủ nữ Sơn La đã được cải thiện đáng kể. Tinh thần và sự quyết tâm của các cầu thủ vì thế cũng được nâng cao hơn nhiều". 

Các đội bóng được chia thành hai bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để tìm ra các đội nhất, nhì vào bán kết. Ba đội còn lại sẽ thi đấu vòng tròn một lượt xếp hạng 5, 6, 7. Tại các trận chung kết, bán kết và các trận phân hạng, phân nhóm: Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 phút) có tỷ số hòa, hai đội sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng. Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng cúp và 100 triệu đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải hy vọng các đội bóng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ cống hiến cho khán giả những trận đấu chất lượng và hoàn thành mục tiêu đề ra. 

Tất cả các trận đấu của giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh Youtube/Fanpage On Sports, VFF Channel và ứng dụng On Plus.

HOÀI PHƯƠNG