Đường chạy cặp đôi – Couple Run 2023 có sự tham gia của 1.000 cặp đôi là các cặp đôi từng tham gia lễ cưới tập thể trước đây, cặp đôi là thanh niên, công nhân, các gia đình trẻ, người dân thành phố... Đường chạy cặp đôi - Couple Run 2023 được xem là giải chạy đôi chính thức đầu tiên, hưởng ứng phát động đoàn viên, thanh niên, sinh viên rèn luyện thể thao, đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày và tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe bổ ích cho thanh niên, sinh viên và người dân thành phố. Chương trình còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, gây quỹ tổ chức Lễ cưới tập thể năm 2023 cho 150 cặp đôi sẽ diễn ra vào ngày 15-10 tới đây.

leftcenterrightdel
Các cặp đôi tham gia đường chạy. 

 

leftcenterrightdel
Thực hiện các thử thách trên đường chạy do ban tổ chức đặt ra. 

Các cặp đôi cùng chạy và hỗ trợ nhau trên quãng đường 5 km. Trên đường chạy, các cặp đôi phải nắm tay nhau để cùng vượt qua các thử thách của chương trình, gồm: Cõng nhau qua đoạn đường dài 10m, nắm tay nhau cùng nhảy qua sợi dây ngang đường và cùng nắm tay nhau về đích. Hoạt động trên đường chạy thể hiện tính nhân văn sẻ chia những cảm xúc yêu thương, đồng hành cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách. Đó cũng chính là thông điệp của chương trình Lễ cưới tập thể năm 2023.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao thưởng cho các cặp đôi tiêu tiểu. 

Những năm qua, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng các cơ quan, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp chung tay giúp đỡ cho hơn 1.022 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tổ chức đám cưới được một lễ cưới trang trọng và ý nghĩa trong chương trình Lễ cưới tập thể. Lễ cưới tập thể năm 2023 sẽ dành cho đối tượng là cán bộ, công nhân viên, giáo viên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và khu vực lân cận.

Tin, ảnh: XUÂN TUYỂN

Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.