Theo thông báo, ông Netanyahu sẽ được cấy máy điều hòa nhịp tim tại Trung tâm Y tế Sheba ở Tel Hashomer vào tối 23-7. Trong thời gian này, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Yariv Levin sẽ tạm thời thay ông Netanyahu điều hành chính phủ.

Trong đoạn video do Văn phòng Thủ tướng Israel công bố, ông Netanyahu chia sẻ: “Một tuần trước, tôi đã được gắn thiết bị theo dõi sức khỏe. Thiết bị đó đã phát ra tiếng bíp trong đêm nay, cho thấy tôi cần phải được gắn máy điều hòa nhịp tim ngay trong đêm nay. Tôi cảm thấy ổn, nhưng tôi cũng cần phải lắng nghe các bác sĩ”.

leftcenterrightdel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trong chuyến thăm trung tâm thiết bị không người lái ở căn cứ không quân Palmachim, thành phố Rishon LeZion, ngày 5-7. Ảnh:TTXVN 

Hôm 16-7, ông Netanyahu đã được chẩn đoán ban đầu về tình trạng mất nước. Các xét nghiệm bổ sung liên quan đến máy theo dõi nhịp tim dưới da cho thấy tim của Thủ tướng Israel “hoàn toàn khỏe mạnh”, song thiết bị này sẽ cho phép đội ngũ bác sĩ tiếp tục theo dõi sức khỏe của ông.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.