Xác nhận với tờ Bưu điện Jerusalem, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết ông Netanyahu đang được điều trị tại Bệnh viện Sheba, gần thành phố ven biển Tel Aviv, và hiện đang ở “tình trạng tốt” sau khi được hội chẩn đánh giá sức khỏe. Ngoài ra, Văn phòng Thủ tướng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. 

leftcenterrightdel

Ngày 15-7, Thủ tướng Israel đã phải nhập viện sau khi bất tỉnh tại nhà. Ảnh: Washington Times 

Theo Walla, trang tin tức hàng đầu của Israel, một quan chức giấu tên thân cận với ông Netanyahu cho biết ông đã ngất xỉu tại nhà riêng ở Caesarea nhưng đã hoàn toàn tỉnh táo khi tới Bệnh viện Sheba. Haaretz, một trang tin tức khác của Israel, dẫn lời các quan chức Bệnh viện Sheba cho biết Thủ tướng Netanyahu đã tỉnh táo và tự đi lại được. Theo Đài truyền hình i24 News, các báo cáo y tế ban đầu cho thấy Thủ tướng Israel đã đập đầu "mạnh xuống sàn" khi bất tỉnh.

Trước đó, ông Netanyahu đã phải nhập viện một thời gian ngắn vào cuối năm ngoái sau khi ông cảm thấy "không được khỏe" trong buổi cầu nguyện vào Ngày Chuộc tội Yom Kippur của người Do Thái.

Ông Netanyahu, 73 tuổi, là nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất của Israel với tổng thời gian các nhiệm kỳ lên tới hơn 15 năm. Chính phủ cực hữu hiện tại của ông gồm đại diện các đảng phái tôn giáo và dân tộc bắt đầu điều hành đất nước từ tháng 12 năm ngoái. Chính phủ Israel hiện đang phải đối mặt với làn sóng phản đối mạnh mẽ khi thực hiện kế hoạch đại tu tư pháp. Hàng vạn người Israel đã xuống đường biểu tình trên khắp đất nước. 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan. 

HỮU DƯƠNG (theo The Washington Times, Jerusalem Post)