Tờ Inquirer cho biết tại một bữa tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới, trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè thân thiết, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. đã trao cho đệ nhất phu nhân Louise Araneta-Marcos, thường được gọi là Liza, một bức thư tay với nội dung: “Liza yêu dấu, hãy biến giấc mơ của tôi thành sự thật. Hãy làm vợ tôi thêm một lần nữa. Chúc mừng lễ kỷ niệm của chúng ta”.

leftcenterrightdel

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. cầu hôn vợ thêm một lần nữa. Ảnh: Inquirer 

Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. sinh năm 1957, thường được biết đến với biệt danh “Bongbong Marcos” và đệ nhất phu nhân Philippines sinh năm 1959, lần đầu tiên gặp nhau vào năm 1986, tại thành phố New York (Mỹ) khi bà Liza đang hành nghề luật sư tại đây. “Đó không phải là tình yêu sét đánh. Nhưng khi đã quen biết ông ấy, khó mà không rơi vào lưới tình”, AFP dẫn lời bà Liza trong một lần kể lại chuyện tình của họ trên sóng truyền hình.

Hai người kết hôn vào ngày 17-4-1993, tại Italy. Sau 30 năm chung sống, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. và đệ nhất phu nhân có với nhau 3 người con trai. Theo AFP, bà Liza được xem là người đóng vai trò quan trọng trong cuộc chạy đua của ông Marcos Jr. vào Điện Malacanang hồi tháng 5-2022.

“Liza là người rất cứng rắn. Xét trên nhiều khía cạnh, bà ấy giống như trụ cột của Marcos Jr.”, ông Michael Marcos Keon, một người anh họ của đương kim Tổng thống Philippines và cũng là Thị trưởng thành phố Laoag nhận xét. Trong khi đó, một luật sư tại thủ đô Manila-vốn là bạn đại học với bà Liza-đã chia sẻ với AFP rằng, ông Marcos Jr. luôn tham khảo ý kiến của vợ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Theo người này, đệ nhất phu nhân là “cố vấn số một” của đương kim Tổng thống Philippines. Trong khi đó, ông Marcos Jr. từng chia sẻ rằng vợ mình sở hữu “siêu năng lực”.

“Bà ấy đã một lần nữa đồng ý! Hiện tại và cả 30 năm sau, không có một nơi nào, không có một ai khác ngoài bà mà tôi muốn chung sống. Liza, bà sẽ luôn là người phụ nữ trong những giấc mơ của tôi”, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. viết trên trang Facebook cá nhân.

VĨNH AN