Chuyến lưu diễn Born Pink chính thức khởi động tại Seoul vào tháng 10 năm ngoái, thu hút 55.000 người hâm mộ tham dự. Sau đó, công chúng toàn cầu đã chứng kiến sự yêu thích và ủng hộ đông đảo dành cho Blackpink trên khắp các châu lục. Ở Bắc Mỹ, chuyến lưu diễn đã thu hút 540.000 người đam mê âm nhạc, trong khi ở châu Âu là 215.000 khán giả. Riêng chặng châu Á của chuyến lưu diễn đã thu hút tới 900.000 người hâm mộ. Ngoài ra, chuyến lưu diễn cũng đã thu hút 50.000 người tham gia ở châu Đại Dương và 40.000 người ở Trung Đông, cho thấy sức hấp dẫn toàn cầu của nhóm nhạc này.

leftcenterrightdel

Các cô gái BlackPink biểu diễn tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 17-9-2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN 

Theo đại diện của YG Entertainment, công ty chủ quản của Blackpink, chuyến lưu diễn suốt 1 năm qua của nhóm nhạc đã thành công, tô điểm màu hồng rực rỡ trên bản đồ thị trường âm nhạc quốc tế. Cơn sốt toàn cầu này đã đưa các cô gái đi khắp 34 thành phố trên toàn thế giới với tổng số 66 đêm diễn "cháy vé", thu hút lượng khán giả ấn tượng lên tới 1,8 triệu người. Thành tích này củng cố vị thế nhóm nhạc nữ K-pop có lượng khán giả xem hòa nhạc lớn nhất từ trước đến nay.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Blackpink đã thu về 350 tỷ won (khoảng 265 triệu USD) trong chuyến lưu diễn của mình, bao gồm cả tiền bán sản phẩm. Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng nhóm đã kiếm được 163,8 triệu USD, trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của nữ nghệ sĩ ra mắt trong những năm 2010, vượt qua cả Sweetener Tour của nữ ca sĩ đình đám Ariana Grande. Cụ thể, các cô gái cũng là nghệ sĩ nữ thứ ba trên thế giới bán hết vé tại sân vận động MetLife ở New Jersey, theo sau hai cái tên đầu tiên là Beyoncé và Taylor Swift. Họ cũng là nữ nghệ sĩ thứ tư "đứng đầu" tại sân vận động Allegiant ở Las Vegas, chỉ sau Taylor Swift, Beyoncé và P!nk.

leftcenterrightdel

Các cô gái BlackPink biểu diễn tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 17-9-2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN 

Mỗi buổi hòa nhạc của Blackpink đều bán hết vé, ngay cả khi giá vé được đánh giá là "cao ngất ngưởng". Nhiều ca sĩ nổi tiếng quốc tế cũng đã mua vé đến xem trực tiếp các cô gái, trong đó có vợ chồng nam ca sĩ John Legend.

Ngoài chuyến lưu diễn Born Pink, Blackpink còn góp mặt tại các lễ hội âm nhạc quan trọng trong suốt thời gian qua. Tại Lễ hội Coachella ở Mỹ, nhóm đã biểu diễn trước 250.000 khán giả trong 2 ngày. Bốn cô gái cũng đã chiếm trọn sự chú ý khi biểu diễn tại Hyde Park ở Anh với tư cách là nghệ sĩ chính, để lại ấn tượng với 65.000 người tham dự. Những buổi biểu diễn trong các lễ hội đã giúp Blackpink gặp mặt trực tiếp với khoảng 2,115 triệu người yêu âm nhạc, đồng thời thể hiện rõ hơn tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhóm mà không có nhóm nhạc nữ nào có thể đánh bại ở thời điểm hiện tại.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.