Sáng 25-7, UBND TP Hà Nội ra thông cáo về "Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BlackPink 2023" sau cuộc họp diễn ra vào ngày 24-7 trước đó. Trong văn bản này, UBND TP Hà Nội nhắc lại về quy trình, thẩm quyền chấp thuận tổ chức biểu diễn cho concert của BlackPink, nêu các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khán giả.

leftcenterrightdel

Concert của BlackPink tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tối 29 và 30-7. 

Theo đó, căn cứ Nghị định số 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, Quyết định số 2717/QĐ-UBND ngày 23-6-2021 của UBND TP Hà Nội về việc ủy quyền thực hiện một số nội dung quản lý nhà nước lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn thuộc thẩm quyền của UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ của Công ty TNHH Âm nhạc IME. 

Ngày 30-6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản chấp thuận việc tổ chức chương trình nghệ thuật “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023” tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào tối ngày 29 và 30-7.

UBND TP Hà Nội cho biết đây là sự kiện văn hóa mang tính quốc tế, có quy mô lớn. Nhóm nhạc BlackPink là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu, nổi tiếng của Hàn Quốc, được giới trẻ yêu thích.

"Chương trình đã được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới và nếu được tổ chức thành công tại Hà Nội sẽ góp phần nâng cao hình ảnh Hà Nội - Việt Nam điểm đến an toàn thân thiện của bạn bè thế giới, quảng bá du lịch, khẳng định năng lực tổ chức sự kiện lớn Việt Nam, đồng thời là cơ hội để Hà Nội giao lưu, phát triển công nghiệp văn hóa theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” - văn bản nêu rõ.

UBND TP Hà Nội cho biết, ngày 29-7 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ có khoảng 36.000 khán giả, ngày 30-7 có khoảng 31.000 khán giả.

Để sự kiện diễn ra thành công, UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn và y tế, phòng chống dịch...

THANH HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.