Tại triển lãm, Đại tá Khamvaen Labuamahaxay cùng đoàn QĐND Lào phụ trách gian hàng giới thiệu các sản phẩm quân nhu và y học đặc sắc do nhiều đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng Lào sản xuất.

Đại tá Khamvaen Labuamahaxay cho biết, tranh thủ thời gian này, các thành viên “chia lịch” để vừa trực tại gian hàng, vừa đi tham quan triển lãm.

leftcenterrightdel
Đại tá Khamvaen Labuamahaxay tìm hiểu hệ thống radar do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển. Ảnh: THÙY LINH

Đại tá Khamvaen Labuamahaxay đặc biệt dành nhiều thời gian tại không gian trưng bày ngoài trời, nơi giới thiệu nhiều chủng loại vũ khí trang bị của QĐND Việt Nam. “Vừa lạ, vừa quen!”, Đại tá Khamvaen Labuamahaxay khẳng định.

Theo Đại tá Khamvaen Labuamahaxay, một số khí tài của QĐND Việt Nam trưng bày tại triển lãm như hệ thống pháo, xe thiết giáp cũng có trong biên chế của QĐND Lào. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm khác thì lần đầu tiên Đại tá Khamvaen Labuamahaxay được “mục sở thị”.

“Triển lãm giúp tôi có cơ hội rất hiếm để tìm hiểu thông tin, sờ tận tay những máy bay chở hàng quân sự, máy bay không người lái lưỡng dụng, tên lửa, radar, robot tự động, xe tăng T90, xe đặc chủng... mà trước giờ chỉ thấy trên báo chí và mạng xã hội. Nhiều sản phẩm do ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất mà tôi không thể tìm được trên Internet. Ai trong đoàn cũng đều thích thú được xem và chụp ảnh kỷ niệm”, Đại tá Khamvaen Labuamahaxay cho biết.

leftcenterrightdel
Đại tá Khamvaen Labuamahaxay lưu lại kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia Triển lãm. Ảnh: THÙY LINH 

Ngoài ra, Đại tá Khamvaen Labuamahaxay cũng cho biết, thông qua báo Quân đội nhân dân Điện tử phiên bản tiếng Lào của Báo Quân đội nhân dân, rất nhiều bạn đọc của Lào, trong đó có cả bản thân ông, được cập nhật nhiều tin tức về Việt Nam, về QĐND Việt Nam, về quan hệ song phương cũng như hợp tác quốc phòng giữa hai nước. “Chân thành cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tạo điều kiện để chúng tôi tham gia Triển lãm hết sức có ý nghĩa này”, Đại tá Khamvaen Labuamahaxay nhấn mạnh.

HIẾU THẢO-VŨ LINH