Theo đó, đoàn đã tiến hành đánh giá toàn diện trên các mặt công tác của đơn vị từ xây dựng chính quy, tác chiến, hậu cần, bảo đảm thông tin liên lạc, công tác huấn luyện và khả năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ công binh tại địa bàn.

Kết quả kiểm tra, đoàn đánh giá một số nội dung hoạt động của đơn vị đạt xuất sắc. Trung tá D.M. Istifanus, Trưởng phòng Tham mưu-Kế hoạch Phái bộ UNISFA, Trưởng đoàn công tác ghi nhận công tác chuẩn bị và các nội dung kiểm tra của Đội Công binh bảo đảm tốt theo tiêu chuẩn của Liên hợp quốc; đánh giá cao năng lực chuyên môn của đội và việc thực hiện công tác ngoài yêu cầu của Phái bộ, đặc biệt là công tác nhân đạo hỗ trợ người dân. Những hoạt động này đã góp phần tăng cường sự tín nhiệm của người dân bản địa đối với lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác Phái bộ UNISFA làm việc với Ban chỉ huy Đội Công binh Việt Nam. 

Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam khẳng định, đây là dịp để Ban Chỉ huy Đội có cái nhìn tổng quan về những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó kịp thời đưa ra những giải pháp thiết thực bảo đảm hoàn thành tốt những yêu cầu của Phái bộ.

Nhân dịp này, Đội Công binh Việt Nam đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất đối với Phái bộ, trong đó tập trung vào vấn đề điều chỉnh yêu cầu về nội dung, tiến độ và thời gian thực hiện của các phòng, ban chức năng Phái bộ. Đồng thời, đề xuất với Trưởng đoàn đưa vào báo cáo về nội dung đề nghị gia tăng quân số, mở rộng lực lượng Công binh Việt Nam triển khai tại Phái bộ để Đội có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ tại địa bàn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra của đoàn. 

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ của Phái bộ giao phó, bao gồm xây dựng doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, khu vực Rumamier, Diffra, Athony, Agok và Sở chỉ huy Phái bộ. Đặc biệt đơn vị đã hoàn thành và tổ chức Lễ Khánh thành doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, bàn giao theo đúng kế hoạch của Phái bộ. Tiến hành làm mới, nâng cấp và sửa chữa các tuyến đường giao thông chính và các tuyến đường tuần tra ở các Phân khu...

Hoạt động quân dân kết hợp và công tác dân vận được thực hiện có hiệu quả, bao gồm cung cấp nước sạch, xây dựng và sửa chữa trường học, sửa thuyền, dọn rác trên khu vực Goli, làm đường dân sinh, thăm hỏi tặng quà người dân và chính quyền địa phương, hỗ trợ người dân trồng rau nông nghiệp.

Tin, ảnh: HẢI YẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.