Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật hàng không (AESC) có một gian hàng. Ông Trần Hải Đăng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật hàng không (AESC) cho biết, tham gia triển lãm lần này, công ty nhận thấy tiềm năng tham gia vào chuỗi thiết kế, chế tạo các trang thiết bị quốc phòng, đặc biệt là lĩnh vực hàng không và không gian. Tính đến đầu giờ chiều 10-12, ngoài tư vấn, giới thiệu cho khách tham quan, AESC đã thực hiện khoảng 30 cuộc gặp gỡ, làm việc chính thức với các đối tác trong nước và quốc tế. “Chúng tôi mong muốn được đóng góp vào chiến lược hiện đại hóa CNQP của Việt Nam”, Tổng giám đốc AESC nêu rõ.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (giữa) cùng lãnh đạo Tập đoàn Thales và AESC tại gian hàng của tập đoàn ở Triển lãm. Ảnh: THÙY LINH  

AESC được thành lập từ năm 2008 và bắt đầu với lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị máy bay. Từ năm 2010, công ty đầu tư mở rộng sang lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm nội thất máy bay chất luợng cao, thiết bị mặt đất sân bay, nội thất tàu hỏa cũng như hợp tác cùng các đối tác để đào tạo kỹ thuật viên hàng không và phi công.

Đáng chú ý, AESC hợp tác với Thales - tập đoàn đa quốc gia của Pháp, chuyên về thiết kế và xây dựng hệ thống điện tử và cung cấp dịch vụ cho thị trường hàng không vũ trụ, quốc phòng, vận tải và an ninh. Đặc biệt, tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, Tập đoàn Thales cũng có một gian hàng giới thiệu các sản phẩm tiên tiến về lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Qua trao đổi nhanh với ông Guy Bonassi, Phó chủ tịch Thales, gian hàng của công ty thu hút rất đông khách tham quan, tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm trưng bày. “Chúng tôi đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa Thales và AESC”, ông Guy Bonassi khẳng định.

leftcenterrightdel
Hoạt động tư vấn dịch vụ tại gian hàng của Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật hàng không (AESC). Ảnh: THÙY LINH

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (ZODIAC) tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 với hy vọng gặp gỡ và giới thiệu dịch vụ tới những khách hàng tiềm năng, trong đó có các đối tác nước ngoài. Theo ông Nguyễn Tất Đạt, Tổng giám đốc ZODIAC, công ty chuyên tư vấn về các sản phẩm, giải pháp công nghệ phục vụ lĩnh vực quốc phòng, an ninh. ZODIAC là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ chứng nhận “Đủ điều kiện tham gia hoạt động công nghiệp quốc phòng” do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cấp năm 2015.

Tổng giám đốc Nguyễn Tất Đạt bày tỏ cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức một triển lãm hết sức ý nghĩa này. “Với nền tảng công nghệ vững mạnh, đội ngũ kỹ sư giải pháp nhiều kinh nghiệm, doanh nghiệp khẳng định luôn đem lại những hệ thống và giải pháp công nghệ quốc phòng, an ninh tối ưu và hiện đại hàng đầu”, Tổng giám đốc Nguyễn Tất Đạt khẳng định.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Tất Đạt, Tổng giám đốc ZODIAC tại Triển lãm. Ảnh: THÙY LINH

Dự kiến, sau triển lãm, ZODIAC sẽ cùng các đối tác tổ chức một số hội thảo chuyên đề sâu hơn về những sản phẩm cùng quan tâm. Tổng giám đốc Nguyễn Tất Đạt bày tỏ cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức cũng hy vọng thời gian tới, Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho ZODIAC nói riêng và các doanh nghiệp của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng nói chung có cơ hội tham gia các cuộc triển lãm tương tự cả trong nước và quốc tế, nhằm tạo ra một “sân chơi” đầy tiềm năng trong lĩnh vực này.

THẢO HIẾU-VŨ ANH