Tại hội nghị, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã báo cáo tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị cho Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN, Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASEAN và Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN tới đây.

Cụ thể, đối với Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23 và Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN lần thứ 10, các cơ quan đang khẩn trương triển khai xây dựng nội dung, kịch bản điều hành, dự kiến chương trình nghị sự, tập huấn công tác lễ tân, phiên dịch, bảo vệ an ninh, quân y, chuẩn bị địa điểm tổ chức. Đối với Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASEAN lần thứ 30 là: Công tác tập huấn trọng tài, hướng dẫn các lực lượng luyện tập, chuẩn bị thao trường, phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị chương trình Lễ khai mạc và bế mạc, các hoạt động tham quan, giao lưu văn hóa, văn nghệ bên lề...

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại hội nghị. 

Kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23, Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASEAN lần thứ 30 và Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN lần thứ 10 được tổ chức tại Việt Nam là những sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Chính vì vậy, mọi công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, không được sơ suất; các cơ quan đơn vị cần khắc phục mọi khó khăn, xác định tốt nhiệm vụ, rà soát lại mọi công tác chuẩn bị.

Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh hơn nữa tiến độ chuẩn bị để bảo đảm các hội nghị và giải bắn súng diễn ra thành công, an toàn về mọi mặt; xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng đối tượng, thành phần khách mời bảo đảm chu đáo, trọng thị, để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong thời gian tham gia các sự kiện tại Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23, Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASEAN lần thứ 30 và Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN lần thứ 10 năm 2022.

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN, Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASEAN và Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN được tổ chức theo hình thức luân phiên giữa các nước ASEAN là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện để quân đội các nước trong khu vực giao lưu, học tập lẫn nhau, củng cố tình đoàn kết hữu nghị.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU