QĐND - Ngày 1-10, tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn, Ban tổ chức Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN năm 2014 đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo về công tác chuẩn bị lần cuối trước khi tổ chức thực hiện. Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng Tham mưu trưởng, Trưởng ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã được quân đội nước chủ nhà Việt Nam tiến hành đồng bộ và hoàn tất. Các nội dung như: Xây dựng và triển khai kế hoạch, lễ tân, tác chiến, bảo vệ an ninh, quân y đã hoàn thiện kế hoạch và trình Trưởng ban Tổ chức phê duyệt. Các Tiểu ban cũng đã hoàn thiện kịch bản tổ chức lễ khai mạc, bế mạc; kế hoạch sử dụng xe ô tô; hoàn thiện kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng trọng tài và lực lượng phục vụ cho các sự kiện trong thời gian từ 12-10 đến 20-11-2014. Tiểu ban Trọng tài đã cài đặt xong các phần mềm phục vụ các bài bắn, đang tiến hành chạy thử để kiểm tra chất lượng máy điều khiển và báo bia, phần mềm tính thành tích, khóa thăm, xếp đội hình thi đấu các loại súng; xây dựng chương trình họp kỹ thuật Giải bắn súng trước khi vào thi đấu. Tiểu ban Bảo đảm đã hoàn thiện sản xuất mới 70 máy bia và mẫu huy chương phục vụ Giải; tổng hợp đề xuất đăng ký tham gia trưng bày giới thiệu các sản phẩm quốc phòng; thông qua mẫu trang phục cho các thành phần phục vụ Giải bắn súng.

Để góp phần cho các sự kiện trên diễn ra thành công, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh yêu cầu các Tiểu ban tiếp tục hoàn thiện các công tác chuẩn bị, trong đó cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ, trọng tâm là Lễ khai mạc, bế mạc và triển khai luyện tập. Lập kế hoạch điều động lực lượng tham gia phục vụ lễ khai mạc, bế mạc, trọng tài, phục vụ cho Giải bắn súng. Xây dựng kế hoạch tổ chức đón, tiễn các Đoàn vận động viên các nước; kế hoạch kéo cờ các nước dự Giải bắn súng; kế hoạch huấn luyện, hợp luyện lực lượng khai mạc, bế mạc. Tiểu ban Nội dung tiếp tục hoàn thiện kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng trọng tài và lực lượng phục vụ.

Theo dự kiến, Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASEAN lần thứ 24 được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn (Hà Nội, Việt Nam) từ 19-11 đến 27-11-2014. Đây là một nét đẹp trong quan hệ của quân đội các nước trong khu vực, đồng thời là dịp để quân đội các nước có điều kiện giao lưu, hội nhập, góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết, tin tưởng và học tập lẫn nhau giữa quân đội các nước ASEAN.

CHU ANH