Đại diện cho Bộ Quốc phòng Việt Nam, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Myanmar đã tiếp nhận các biểu trưng ACAMM từ phía Myanmar tại buổi lễ bàn giao được tổ chức theo hình thức trực tuyến trưa 12-11.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa tại lễ bàn giao vai trò Chủ tịch ACAMM-23. Ảnh: PHÚ SƠN. 

Phát biểu nhận bàn giao, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam chúc mừng Myanmar đã chủ trì tổ chức thành công ACAMM-22 và hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ACAMM trong năm 2021. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh kể từ năm 2000 đến nay, ACAMM đã trở thành một diễn đàn thường niên để Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN gặp gỡ và trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm, ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống và an ninh truyền thống, thúc đẩy hợp tác giữa Lục quân các nước.

leftcenterrightdel
Lễ bàn giao vai trò Chủ tịch ACAMM-23 diễn ra theo hình thức trực tuyến. Ảnh: PHÚ SƠN. 

Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam nêu rõ trước những diễn biến nhanh chóng, phức tạp của môi trường an ninh khu vực và quốc tế, việc duy trì và thúc đẩy hợp tác giữa lực lượng Lục quân cũng như quân đội các nước ASEAN hơn lúc nào hết càng có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi quốc gia nói riêng và Cộng đồng ASEAN nói chung.

“Tiếp nối những thành công của các kỳ ACAMM trước đây, chúng tôi vui mừng được chào đón các quý vị đến với Việt Nam vào năm 2022 để cùng trao đổi những vấn đề cùng quan tâm, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và thúc đẩy hợp tác giữa quân đội các nước ASEAN. Việt Nam quyết tâm tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ ACAMM, gồm Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN và Hội nghị thường niên Hạ sĩ quan Lục quân các nước ASEAN trong năm 2022 phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế”, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu.

HOÀNG VŨ