Khi tôi đến công ty thông báo đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đã có lệnh gọi nhập ngũ, ngày 16 tháng Giêng sẽ lên đường, đa phần mọi người đều rất bất ngờ. Còn các anh lãnh đạo công ty rất tạo điều kiện, chỉ đạo thưởng Tết sớm và trao thưởng nhân viên xuất sắc năm cho tôi và mong muốn sau khi tôi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ về gắn bó, cống hiến cho công ty.

leftcenterrightdel
Thanh niên Lê Xuân Tân phấn khởi lần đầu tiên được mặc quân phục trong “Ngày hội tòng quân” do UBND thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam tổ chức. Ảnh: Ngọc Trần

Những ngày Tết, nhiều anh em ở công ty, bạn bè, hàng xóm đến động viên để tôi yên tâm lên đường nhập ngũ. Bố mẹ đon đả đón khách cùng tôi. Lúc này, bố tôi mới chia sẻ với mọi người rằng tôi lên đường nhập ngũ là để thực hiện ước mơ từ nhỏ. Ngay cả khi ngồi trên ghế giảng đường, tôi vẫn chia sẻ với bố mẹ rằng học xong con sẽ viết đơn tình nguyện nhập ngũ, bởi đó không chỉ là thực hiện ước mơ, mà môi trường kỷ luật của Quân đội sẽ giúp con trưởng thành hơn và trang bị cho con hành trang vững chắc để lập thân, lập nghiệp. Bố mẹ cười và động viên tôi hãy làm gì tôi thấy đúng, bố mẹ luôn ủng hộ.

Nay đã thỏa ước mơ được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, tôi quyết tâm sẽ mang những kiến thức đã được học trên ghế giảng đường để xây dựng đơn vị, phục vụ quân đội. Tôi tin chắc rằng, quyết tâm ấy sẽ biến thành động lực giúp tôi nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách, rèn luyện đạt kết quả cao nhất để không phụ sự tin cậy của gia đình, bạn bè, người thân và quê hương.

LÊ XUÂN TÂN, thôn 4, xã Phú Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam