"Những lời thăm hỏi ân cần của người thân, các ngành, các cấp càng hun đúc ý chí, quyết tâm cho tôi. Thấy rõ sự thay đổi trong tính cách, nếp sinh hoạt từ hai anh trai sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tôi rất thích và luôn cảm thấy tự hào, mong được tiếp bước trong môi trường rèn luyện của quân đội. Từ khi nhận được lệnh gọi, tôi luôn cố gắng hoàn thành mọi phần việc gia đình và chuẩn bị sẵn tâm lý sẵn sàng theo kinh nghiệm truyền đạt của hai anh… Đây là động lực rất lớn giúp tôi trưởng thành trong môi trường quân ngũ”, mở đầu câu chuyện với chúng tôi Danh Thành hồ hởi nói.

leftcenterrightdel

Thanh niên Danh Thành, người dân tộc Khmer (áo đen) trò chuyện cùng người thân. 

Ông Danh Ba, cha của Danh Thành có lẽ là người cha hạnh phúc nhất khi chứng kiến cả 3 con trai mình lần lượt tình nguyện theo lệnh tòng quân. Trong niềm hân hoan, ông tâm sự: “Nhà tôi còn khó khăn nhưng thấy con hăng say thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng tôi cũng khuyên nhủ, động viên con cố gắng hoàn thành tốt việc rèn, học. Thấy các con lần lượt trở về trưởng thành hơn hẳn, lòng thêm vui. Giờ người con út tình nguyện, tôi luôn mong nó đạt kết quả tốt như hai anh và khi trở về cũng tìm được việc làm ổn định, giúp ích gia đình và xã hội”.

Theo Đại tá Trần Quý Dương, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang, nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm “dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật”, chất lượng thanh niên tỉnh Hậu Giang được tuyển chọn năm nay tiếp tục nâng lên.

“Đến thời điểm này, công tác tuyển quân của tỉnh đã được triển khai thực hiện xong các bước, sẵn sàng giao quân vào ngày 27-2 tới đây. Quá trình thực hiện công tác tuyển quân của tỉnh đến thời điểm này chưa có trường hợp nào khiếu nại, tố cáo phải thụ lý giải quyết; thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 có sức khỏe loại 1 tăng 7,08%, trình độ cao đẳng tăng 2,78%, đại học tăng 5,15% so với năm 2023”, Đại tá Trần Quý Dương thông tin thêm.

Bài và ảnh: TRÚC THI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.