Bông Krang vốn là vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Đắk Lắk trong kháng chiến, nay được công nhận là xã an toàn khu. Phát huy truyền thống cách mạng, nhiều năm liền Bông Krang thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ.

leftcenterrightdel

Thanh niên Y Thân Du (Đắk Lắk) vui mừng nhận lệnh gọi nhập ngũ.

Thanh niên xã Bông Krang luôn có tinh thần hăng hái, tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Y Thái Triết, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bông Krang cho biết: "Với truyền thống của xã an toàn khu, trước ngày nhập ngũ có 6 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự viết đơn tình nguyện. Và Y Thân Du là một trong những gương mặt điển hình.

leftcenterrightdel

Bà nội H’Nhau Du căn dặn Y Thân Du (Đắk Lắk) trước ngày nhập ngũ. 

Chúng tôi cùng cán bộ xã Bông Krang và Ban CHQS huyện Lắk tới thăm gia đình thanh niên Y Thân Du trước ngày nhập ngũ. Đón chúng tôi, bố mẹ của Y Thân Du là anh Y Dleh Cil và chị H’Nganh Du tự hào: "Y Thân Du là con thứ hai trong nhà. Gia đình rất vui mừng khi Y Thân Du trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nhận được lệnh nhập ngũ. Nguyện vọng của gia đình là Y Thân Du sẽ được rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành trong môi trường quân đội, để được phục vụ quân đội lâu dài".

Được biết, Y Thân Du là một trong những thanh niên có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt sức khỏe loại 2. Ngay sau khi biết mình trúng tuyển, Y Thân Du đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong đơn có đoạn: “Em rất tự hào về truyền thống cách mạng của huyện Lắk Anh hùng trong kháng chiến; vinh dự được kế tục bước chân của cha ông lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Em hứa sẽ cố gắng, hoàn thành nhiệm vụ của người quân nhân và mong muốn được phục vụ quân đội lâu dài!”.

leftcenterrightdel

Ban CHQS huyện Lắk tặng quà, động viên Y Thân Du (Đắk Lắk) hăng hái tòng quân.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Tuấn Anh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Lắk cho biết: Năm 2024, huyện được giao tuyển chọn công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong số thanh niên trúng tuyển, có 47 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và Y Thân Du là trường hợp rất tiêu biểu cho phong trào tuổi trẻ hăng hái tòng quân. Đặc biệt, với trình độ văn hóa 12/12, Y Thân Du còn có mong muốn phấn đấu phục vụ quân đội lâu dài. Với lòng nhiệt huyết của mình, Y Thân Du được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Lắk chọn đại diện cho các thanh niên nhập ngũ phát biểu hứa quyết tâm trong Lễ Giao nhận quân của huyện, được tổ chức trang trọng vào sáng 25-2 tới đây.

Được biết, trước ngày Y Thân Du nhập ngũ, Ban CHQS huyện Lắk, cấp ủy, chính quyền xã Bông Krang và cán bộ buôn Đắk Ju đã tới tận nhà động viên, tặng quà. Gia đình Y Thân Du cũng tổ chức bữa cơm liên hoan trong dòng tộc, buôn làng để cầu chúc cho Y Thân Du lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc theo đúng phong tục của đồng bào M’nông.

Bài và ảnh: BÌNH ĐỊNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.