leftcenterrightdel

Hai anh em Hùng Anh, Hùng Em tự hào khi mang trên mình quân phục trước ngày nhập ngũ.

Tâm sự với chúng tôi, bác Nguyễn Văn Hoàng, bố của Hùng Anh và Hùng Em bộc bạch: "Bản thân là thanh niên xung phong những năm đầu giải phóng, vợ chồng bác sinh được 4 người con. Trong đó, hai chị gái lớn, rồi đến cặp song sinh Hùng Anh, Hùng Em. Cuối năm 2023 vừa qua, khi biết thành phố Buôn Ma Thuột khám tuyển nghĩa vụ quân sự, cả hai anh em đã dừng việc học Đại học, tham gia khám tuyển, đã trúng tuyển và viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Gia đình cũng rất tôn trọng sự lựa chọn và quyết định của hai con. Hy vọng rằng, trong môi trường quân đội các con sẽ trưởng thành hơn. Sau này hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về tiếp tục con đường lập thân, lập nghiệp!”.

Được biết, Nguyễn Hùng Anh đang theo học Khoa Nông lâm và Nguyễn Hùng Em học khoa Công nghệ  - Thông tin, cùng Khóa 2, Trường Đại học Tây Nguyên. Nói về quyết tâm của bản thân, cả Hùng Anh và Hùng Em cùng thổ lộ: Trong thời gian học Đại học, chúng em đã được rèn luyện quân sự. Chúng em tin tưởng rằng, môi trường quân đội sẽ giúp bản thân rèn luyện, trưởng thành hơn. Vì vậy, chúng em quyết tâm dừng việc học Đại học, tình nguyện nhập ngũ khi biết cả hai cùng trúng tuyển!”.

Hôm chúng tôi cùng đồng chí Huỳnh Ngọc Cần, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Thành Công tới nhà động viên, ghi nhận tinh thần tình nguyện nhập ngũ, cả hai em Hùng Anh, Hùng Em đã được cấp phát quân trang, các em rất phấn khởi, tự hào khi khoác trên mình quân phục người lính, Bộ đội Cụ Hồ. Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Thành Công nhấn mạnh: Anh em song sinh Hùng Anh, Hùng Em quyết dừng việc học đại học, xung phong nhập ngũ là tấm gương để tuổi trẻ địa phương noi theo. Tin tưởng rằng, với nguyện ước và lý tưởng đã xác định, hai anh em sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của người lính trong thời gian quân ngũ.

Bài, ảnh: BÌNH ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.