Những ngày thu đầu tháng 8, đến các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh An Giang, điều cảm nhận rõ nét nhất đối với chúng tôi là khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh nhật Bác Tôn.

Cán bộ, chiến sĩ đã xác định rõ thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua Quyết thắng sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để khơi dậy sự sáng tạo, tinh thần tự lực tự cường, thúc đẩy tập thể, cá nhân vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Binh nhất Phan Minh Kha, Trung đội Vệ binh, Bộ CHQS tỉnh An Giang chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất An Giang - nơi đã sinh ra Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người chiến sĩ cách mạng vĩ đại, gần gũi với đồng chí, đồng bào. Bác Tôn là tấm gương sáng để cho chúng tôi học tập và noi theo".

leftcenterrightdel

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh An Giang trao quà tặng học sinh nghèo hiếu học. 

Phong trào Thi đua Quyết thắng và thi đua lập thành tích chào mừng sinh nhật Bác Tôn làm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trong lực lượng vũ trang tỉnh An Giang có nhận thức đúng, luôn tự hào về Đảng và dân tộc; tự hào về Bác Tôn, về quê hương An Giang, tin tưởng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; có động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023.

Trung sĩ Nguyễn Minh Thông, Đại đội Thông tin, Bộ CHQS tỉnh An Giang tâm sự: “Tôi cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được học tập, công tác tại mảnh đất quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tôi phải tích cực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, luôn bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, bảo đảm phục vụ cho người chỉ huy truyền lệnh đến các đơn vị một cách nhanh chóng, hiệu quả”.

Xuất thân từ một gia đình nông dân ở vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, bắt đầu cuộc đời cách mạng từ một người làm thợ và qua hơn 60 năm hoạt động, Chủ tịch Tôn Đức Thắng không chỉ là nhà yêu nước vĩ đại, người chiến sĩ cộng sản tiêu biểu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một chiến sĩ quốc tế chân chính, suốt đời phấn đấu vì chủ nghĩa xã hội, vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

Người dân An Giang rất tự hào về mảnh đất đã sinh ra người cộng sản suốt đời tận hiếu, tận trung với nước, giản dị, gắn bó với nhân dân. Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Bác Tôn, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân An Giang có nhiều hoạt động, tích cực tham gia các phong trào thi đua lập thành tích dâng lên Bác.

“Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên tỉnh và các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động, công trình cùng nhiều phần việc như: Tuyên truyền cuộc đời và sự nghiệp chủ tịch Tôn Đức Thắng, tổ chức hội thi, hội thao, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và hội viên lực lượng vũ trang tỉnh. Song song đó, chúng tôi còn tổ chức thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn”, Đại úy Huỳnh Thị Quỳnh Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh An Giang cho biết.

Những việc làm, những nỗ lực trong Phong trào Thi đua Quyết thắng là tình cảm, là lòng tri ân, là những đóa hoa ngát hương mà mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh An Giang kính dâng lên ngày sinh nhật lần thứ 135 của chủ tịch Tôn Đức Thắng, người con ưu tú của quê hương An Giang.


leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 6 (Quân khu 9) dọn vệ sinh môi trường cho nhân dân. 

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 135 Ngày sinh chủ tịch Tôn Đức Thắng, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 6 (Quân khu 9) cùng với Đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên (An Giang) đã tham gia tổng vệ sinh môi trường.

Cán bộ, chiến sĩ đã tổ chức tổng vệ sinh đường liên ấp, khơi thông dòng chảy các kênh, rạch với chiều dài hơn 5km; thu gom rác thải, chặt nhánh mé cây, phát quang bụi rậm và vận chuyển rác thải về điểm tập kết, tạo điều kiện thuận tiện cho người dân trong lao động, sản xuất.

"Hoạt động này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, giữ gìn mỹ quan đô thị trên địa bàn, mà qua đó vun đắp, gắn kết hơn nữa tình đoàn kết quân dân, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 6; đồng thời giúp nhân dân nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, từng bước cải thiện chất lượng môi trường sống tại địa bàn khu dân cư", Đại tá Hoàng Tuyển Phong, Chính ủy Lữ đoàn Pháo binh 6 khẳng định.

Bài và ảnh: HỮU ĐẶNG - VĂN ĐOÀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.