Báo cáo viên của Vùng 5 đã thông tin, tuyên truyền cho hơn 800 cán bộ, đảng viên, cựu chiến binh, cán bộ phụ nữ, chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, giáo viên, học sinh, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, huyện U Minh Thượng, huyện Châu Thành về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; những chiến công tiêu biểu của Hải quân nhân dân Việt Nam và các chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Đức Cầu, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan triển lãm. 

Hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh, bảo vệ chủ quyền và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm thu hút hàng trăm cán bộ, đảng viên và người dân đến tham dự, tìm hiểu.

Tin, ảnh: VĂN ĐỊNH – TRẦN KIÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.