Tham dự có 350 đại biểu là cán bộ chủ chốt thành phố, báo cáo viên thành phố, cấp ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức, các quận, huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy, Ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các tổ chức chính trị, xã hội TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel

Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 Hải quân thông tin khái quát về tình hình Biển Đông tại hội nghị. 

Tại hội nghị, Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 Hải quân đã thông tin đến các đại biểu về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; về những chiến công, thành tích của Quân chủng Hải quân và Vùng 2 Hải quân trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị tuyên truyền biển đảo.

Qua thông tin tuyên truyền, các đại biểu nắm vững, hiểu rõ quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đồng thời nâng cao nhận thức và hiểu biết trong đấu tranh, phản bác các thông tin sai lệch về chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Những năm qua, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh luôn phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp, trao đổi thông tin về biển, đảo. Công tác tuyên truyền luôn đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, tạo tính toàn diện, sâu rộng, phù hợp với từng đối tượng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân; thắt chặt tình đoàn kết quân dân giữa đơn vị và địa phương trong chung sức, chung lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc. 

 Tin và ảnh: CHÍ CƯỜNG