Dự buổi làm việc có các đồng chí: Thiếu tướng Mai Văn Hồng, Phó cục trưởng Cục nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá Nguyễn Văn Trị, Phó chính ủy Binh chủng Thông tin liên lạc; đại biểu là các thành viên Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng và Binh chủng Thông tin liên lạc. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác dân số, gia đình và trẻ em trong Binh chủng Thông tin Liên lạc giai đoạn 2021-2023 khẳng định: Những năm qua, công tác dân số, gia đình và trẻ em luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Binh chủng Thông tin liên lạc và cấp ủy, chỉ huy các cấp; triển khai toàn diện, đạt hiệu quả thiết thực.

Nổi bật là: Công tác truyền thông dân số, gia đình và trẻ em được triển khai với nhiều nội dung và hình thức phong phú, có trọng tâm, trọng điểm. Trong 3 năm, đã tổ chức 15 buổi nói chuyện chuyên đề với hơn 6.500 lượt người nghe, phát thanh nội bộ 35 buổi với hơn 18.000 lượt người nghe... Đặc biệt, nội dung công tác dân số, gia đình và trẻ em được đưa vào chương trình huấn luyện ngoại khóa tại 2 nhà trường trực thuộc binh chủng.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Văn Trị, Phó chính ủy Binh chủng Thông tin liên lạc phát biểu làm rõ thêm những kết quả nổi bật trong công tác dân số, gia đình và trẻ em của binh chủng. 

leftcenterrightdel
Đại tá Đinh Tiến Dũng, Chủ nhiệm Hậu cần Binh chủng Thông tin liên lạc, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Binh chủng trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác dân số, gia đình và trẻ em trong Binh chủng.  

Nhiều mục tiêu, chỉ tiêu công tác dân số, gia đình và trẻ em trong Binh chủng cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đề ra như: Chất lượng dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản; chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em được nâng cao. Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được thực hiện tốt. Các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác gia đình và trẻ em được triển khai thực hiện tốt, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và nuôi dạy con tốt... Kết quả hằng năm, trên 99,7% các gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, không có trường gia đình có người vi pháp pháp luật, không có tình trạng bạo hành trong gia đình. 

Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn Binh chủng luôn có chính sách quan tâm, động viên, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hiếm muộn; cán bộ, nhân viên trên 35 tuổi chưa lập gia đình được tạo điều kiện về thời gian, luân chuyển công tác, hợp lý hóa gia đình... 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc.

Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan chức năng và các đại biểu, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các mặt hoạt động ủy ban, dân số và gia đình trẻ em của Binh chủng Thông tin liên lạc. Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng yêu cầu Binh chủng Thông tin liên lạc tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và kế hoạch, chương trình hành động của Bộ Quốc phòng về công tác dân số, gia đình và trẻ em.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong toàn Binh chủng, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác dân số, gia đình và trẻ em, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng trao quà hỗ trợ 5 cháu là con cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong binh chủng. 

Tin, ảnh: KIM ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.