leftcenterrightdel

 Đại tá Nguyễn Phú Anh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1 phát biểu chỉ đạo đại hội.

Báo cáo chính trị trình bày tại đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ 2018-2023, hoạt động công tác Công đoàn của nhà trường đã quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về công tác Công đoàn, xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Nhà trường vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu".

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự đại hội.

Công đoàn cơ sở đã chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục, kết hợp tuyên truyền, giáo dục với tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của quân đội, của đơn vị và tổ chức công đoàn... Các hoạt động tuyên truyền giáo dục bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua đó nhận thức của cán bộ, đoàn viên từng bước được nâng lên. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị hằng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi.

Các phong trào thi đua do công đoàn phát động gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng được triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Đặc biệt trong Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, cán bộ, đoàn viên công đoàn đã đạt được nhiều thành tích cao, là một trong những đơn vị có nhiều đề tài sáng kiến đạt giải cao trong Tổng cục Kỹ thuật.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng, trong đó 3 đồng chí được tuyên dương điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” Công đoàn Quân đội lần thứ V; 1 đồng chí được tuyên dương cấp Tổng cục Kỹ thuật, giai đoạn 2017-2022; có 11 đề tài, sáng kiến đạt giải trong tham gia Phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" Quân đội, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Cục Chính trị, Tổng cục Kỹ thuật và lãnh đạo, chỉ huy Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1 chụp ảnh cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 và đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; làm tốt vai trò cầu nối giữa lãnh đạo, chỉ huy với cán bộ, đoàn viên góp phần thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở...

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Nguyễn Phú Anh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường  Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1, yêu cầu: Nhiệm kỳ 2023-2028, tổ chức công đoàn tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Công đoàn trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm tăng gia sản xuất của cán bộ, đoàn viên công đoàn nhà trường thực hiện. 
leftcenterrightdel

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các mô hình, sáng kiến của cán bộ, đoàn viên công đoàn nhà trường làm chủ.

Thường xuyên kiện toàn, bồi dưỡng nâng cao trách nhiệm, năng lực, chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Tiếp tục đổi mới nội dung hình thức hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quần chúng trong đơn vị; đa dạng hóa hình thức hoạt động, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ cùng tham gia.

Tin, ảnh: VÂN ANH-ANH TUẤN