Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng có nền nếp, là một mô hình hoạt động nổi bật của công tác đoàn và phong trào Thanh niên Quân đội, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ quân đội vì cộng đồng.

leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu phấn khởi nhận được sự quan tâm động viên của thủ trưởng các cấp.  

Tại ngày hội, Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định: “Thời gian qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào được sự hưởng ứng của toàn xã hội. Đặc biệt là các bạn sinh viên trẻ của các nhà trường, đơn vị trong quân đội. Lượng máu thu được từ các đơn vị quân đội những năm gần đây tăng cao đã góp phần giảm bớt khó khăn và trở thành nguồn máu cứu sống người bệnh. Tuy nhiên, lượng máu hiện nay vẫn chưa đủ so với nhu cầu của bệnh viện cũng như ngành y tế nói chung”.

Có mặt tại buổi hiến máu, học viên Đặng Đức Thông, lớp DH52C, hệ 4, Học viện Quân y cho biết: “Nhận thức được ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu, chúng tôi luôn xác định rõ trách nhiệm, bổn phận của bản thân đối với xã hội và sinh mạng của mỗi con người, sẵn sàng cống hiến hết mình trong quá trình tham gia hiến máu cứu người, đóng góp tích cực cho công tác cứu chữa người bệnh".

leftcenterrightdel
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu. 

Cùng chung niềm vui khi được tham gia hiến máu tình nguyện, Đại tá, TS Lê Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm Khoa Nhi, Bệnh viện Quân y 103 cho biết: "Đây là lần thứ 4 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần tham gia hiến máu, tôi đều cảm thấy vui vẻ, phấn khởi vì có thể góp một phần sức lực của mình để bảo vệ nhân dân và bộ đội. Qua ngày hội, tôi mong muốn lan tỏa và nhân rộng đến từng cán bộ chiến sĩ trong toàn đơn vị và trong các lực lượng cùng tham gia hiến máu, để những giọt máu hồng của mình cho đi có thể giúp ích được cho nhiều người đang cần”.

Trong khuôn khổ ngày hội hiến máu, Đại tá, TS Tạ Việt Hưng, Giám đốc Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Quân y 103 gửi lời tri ân sâu sắc tới những tình nguyện viên đồng hành cùng với phong trào hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Quân y 103. Đại tá, TS Tạ Việt Hưng hy vọng trong thời gian tới, giá trị nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao.

leftcenterrightdel
Cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên của bệnh viện tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút sự quan tâm của cán bộ, y, bác sĩ và đoàn viên, thanh niên trong toàn bệnh viện cũng như sự tham gia của tuổi trẻ Cục Xe - Máy (Tổng cục Kỹ thuật), tuổi trẻ MB chi nhánh Phùng Hưng, chi nhánh Linh Đàm. Kết quả, ngày hội đã thu về gần 600 đơn vị máu an toàn, góp phần cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện do phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Làm thủ tục, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên nhiệt tình tham gia. 
leftcenterrightdel
Sau khi hiến máu, những người tham gia sẽ được trao giấy chứng nhận hiến máu kèm theo những phần quà nhỏ. 
Chào mừng Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở Bệnh viện nhiệm kỳ 2023–2028, chiều 28-3, Công đoàn cơ sở Bệnh viện tổ chức buổi gặp mặt nói chuyện chuyên đề về kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cuộc sống cán bộ, đoàn viên, công đoàn, phụ nữ nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cuộc sống cho cán bộ, đoàn viên, công đoàn, phụ nữ và các tổ chức quần chúng trong bệnh viện.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN