Cùng dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo Bộ Y tế.

Về phía Học viện Quân y có các đồng chí: Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y; Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103; và lãnh đạo, chỉ huy các phòng, bộ môn, trung tâm, khoa thuộc Bệnh viện.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến báo cáo tóm tắt lịch sử, phát triển của Bệnh viện Quân y 103. Đơn vị đã hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra trong công tác đào tạo, nghiên cứu và điều trị. Bệnh viện luôn chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài quân đội trong thực hiện chế độ, chính sách, giải quyết mọi vướng mắc, khó khăn về thủ tục cho nhân dân. Công tác phối hợp hoạt động của bệnh viện với các cơ quan, đơn vị, địa phương luôn nhận được sự ủng hộ, quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ một cách nhanh chóng, chính xác và thuận lợi; mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao. Nhân dân luôn luôn coi bệnh viện là một địa chỉ tin cậy gửi gắm mỗi khi có vấn đề về sức khỏe của cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ, cũng như các tầng lớp nhân dân.

Cùng với đó, Bệnh viện còn tích cực tham gia các hoạt động tập huấn, đào tạo các đơn vị có trình độ cao tham gia Bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan và gần đây nhất là đoàn cán bộ, bác sĩ tham gia nhiệm vụ cứu hộ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ…

Những kết quả trong công tác, nghiên cứu, điều trị của Bệnh viện Quân y 103 đã được Đảng, Nhà nước và Quân đội ghi nhận với 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng đội ngũ cán bộ, sĩ quan, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 nhân nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 

Đánh giá cao kết quả đã đạt được của Bệnh viện Quân y 103 thời gian qua, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương đội ngũ cán bộ, sĩ quan, bác sĩ của Bệnh viện; và yêu cầu trên cơ sở những kết quả đã đạt được Bệnh viện Quân y 103 cần phát huy vai trò của bệnh viện quân y tuyến cuối vừa nghiên cứu, đào tạo vừa  điều trị cho bệnh nhân trong và ngoài Quân đội; xây dựng ngành y quân đội đi đầu trong những lĩnh vực thế mạnh, có truyền thống; đảm bảo, duy trì công tác chăm sóc sức khỏe của người người dân.

Cùng với đó, Bệnh viện Quân y 103 cần làm tốt 3 chức năng nhiệm vụ chính với định hướng lên tới đỉnh cao y khoa, đặc biệt là lĩnh vực ghép tạng; kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ghép tạng; phát huy vai trò vừa là người lính, vừa là người thầy thuốc quân đội gắn bó với nhân dân, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới biển đảo; hỗ trợ hướng dẫn, đào tạo tuyến y tế cơ sở với mục tiêu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”; tăng cường công tác hội nhập quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn và làm sáng rõ hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế; xây dựng đảng bộ và bộ máy trong sạch, vững mạnh toàn diện và phát triển đáp ứng yêu cầu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến báo cáo kết quả đã đạt được của Bệnh viện Quân y 103 thời gian qua.

Nhân dịp này, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng đội ngũ cán bộ, sĩ quan, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 nhân nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN