Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đột quỵ não là nguyên nhân đứng hàng thứ hai gây tử vong. Bệnh để lại gánh nặng cho bệnh nhân, gia đình và xã hội do tỷ lệ tử vong cao, mức độ tàn phế nặng nề. Trong thực hành lâm sàng, điều trị bệnh đột quỵ não là sự đan xen giữa nhiều chuyên ngành: Hồi sức cấp cứu, tim mạch, lão khoa, phục hồi chức năng.

Các kỹ thuật can thiệp nội mạch và phẫu thuật cũng đạt nhiều thành tựu mới và có nhiều hiểu biết mới đã được ghi nhận. Chuyên ngành đột quỵ não còn khá non trẻ, khối lượng kiến thức cập nhật tương đối nhiều với tốc độ khá nhanh trong những năm gần đây. Do vậy, cập nhật các kiến thức về chẩn đoán, điều trị đột quỵ não là nhu cầu bức thiết nhằm nâng cao chất lượng toàn diện điều trị, giảm thiểu tác hại của bệnh.

leftcenterrightdel
Đại biểu và các học viên dự khai mạc tập huấn. 

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày với 6 bài giảng lý thuyết, 3 bài thực hành do các giảng viên Khoa Đột quỵ, Bệnh viện Quân y 103 và Khoa Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đảm nhiệm.

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và dự phòng đột quỵ não tại các tuyến quân y, giúp các tuyến quân y toàn quân cập nhật và chuẩn hóa kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Tin, ảnh: LÊ CƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.