Các tàu được tiếp nhận chính thức trong đợt bàn giao này do các Nhà máy Z124, Nhà máy X51 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) và Nhà máy X55 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân) đóng đúng thiết kế, chất lượng thi công đảm bảo.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi bàn giao, tiếp nhận tàu tại Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang. 

Tại buổi bàn giao, đại diện Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang, Hải đội Dân quân thường trực tỉnh đã thông báo tình hình hoạt động của các tàu trong thời gian qua. Đơn vị bàn giao và Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế trên các tàu để đánh giá tình trạng kỹ thuật, kiểm tra hồ sơ, sổ sách kỹ thuật, vật tư, phu tùng, thiết bị... đồng thời ghi nhận những vấn đề cần điều chỉnh, khắc phục trong thời gian tới.

Sau khi tiếp nhận chính thức các tàu, Hải đội Dân quân thường trực sẽ tiếp tục ổn định tổ chức, huấn luyện bổ sung về chuyên môn nghiệp vụ để sử dụng tàu hiệu quả, bảo đảm khai thác hải sản, phát triển kinh tế; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng nắm tình hình, đấu tranh giữ vững môi trường hòa bình trên biển, phòng chống tội phạm, bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; tham gia cứu hộ, cứu nạn, vận tải, tiếp tế trên biển và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
Tàu tại buổi tiếp nhận, bàn giao. 

Phát biểu tại buổi bàn giao, Đại tá Nguyễn Chí Linh, Phó tham mưu trưởng Quân khu 9 nhấn mạnh: Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cần phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận, đưa vào khai thác sử dụng các tàu theo quy định của Bộ Quốc phòng và pháp luật Nhà nước. Tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành đảm bảo các nguồn lực, nhất là về con người và chế độ chính sách để Hải đội Dân quân thường trực chính thức đi vào hoạt động hiệu quả. Tổ chức cho Hải đội Dân quân thường trực huấn luyện thành thạo các nội dung trong quản lý, sử dụng các tàu được biên chế, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Buổi bàn giao, tiếp nhận tàu diễn ra nhanh gọn, an toàn và đúng quy định.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ