Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và chuyển đổi số Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng tổ công tác triển khai Đề án 06 của Bộ Quốc phòng và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ...

leftcenterrightdel

Thượng tướng Lê Huy Vịnh và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, chủ trì hội nghị. Ảnh: KIM NGỌC 

Theo báo cáo của Bộ tư lệnh 86 (Cơ quan Thường trực của Tổ công tác triển khai Đề án 06 trong Bộ Quốc phòng): Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã ban hành các kế hoạch và quyết định thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06 thực hiện các nhiệm vụ được giao với thành phần là thủ trưởng 19 cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng; thường xuyên đôn đốc tiến độ thực hiện các nhiệm vụ tại các cuộc họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính và Chính phủ điện tử.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: KIM NGỌC 

Với chức năng nhiệm vụ là cơ quan Thường trực, Bộ tư lệnh 86 đã phối hợp với Cục Bưu điện Trung ương, Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông); Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) thực hiện kết nối chính thức với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8-2022.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: KIM NGỌC 

Đối với công tác giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến Bộ tư lệnh 86 cũng đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn thành việc đưa 23 dịch vụ công do Bộ Quốc phòng phụ trách lên Cổng dịch vụ công quốc gia; đồng thời hoàn thành đồng bộ đưa kết quả thực hiện 12 thủ tục hành chính biên phòng điện tử tuyến cửa khẩu cảng với Cổng dịch vụ công Bộ Quốc phòng.

Tính đến hết ngày 28-6-2023, đã đồng bộ với Cổng dịch vụ công quốc gia hơn 25.000 hồ sơ điện tử. Đối với việc cung cấp chữ ký số cũng đã tổ chức phát triển các bộ công cụ tích hợp chữ ký số chuyên dùng của Chính phủ; cung cấp đầy đủ, kịp thời chữ ký số chuyên dùng Chính phủ cho cho tổ chức, cơ quan, cá nhân thuộc các bộ, ngành, địa phương và của Bộ Quốc phòng để tham gia Cổng dịch vụ công Quốc gia, hệ thống thông tin điện tử các cấp.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: KIM NGỌC 
 
leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: KIM NGỌC 

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc đã thống nhất giao cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an xây dựng Kế hoạch cụ thể hóa các nội dung phối hợp để triển khai thực hiện. Trong đó lựa chọn một số nhiệm vụ điển hình tập trung làm trước, tạo điểm nhấn để đánh giá, nhân rộng. Hai đồng chí Thứ trưởng cũng đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tăng cường phối hợp trao đổi thông tin, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm thể hiện trách nhiệm của Quân đội, Công an trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

DUY ĐÔNG