Dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tướng, PGS, TS, Nguyễn Xuân Kiên, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng PGS, TS, Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện; Thiếu tướng Đinh Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Ban giám đốc Học viện, cùng 251 học viên Khóa 51 - Đào tạo Bác sĩ y khoa quân sự và Bác sĩ nội trú khóa 22.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự Lễ báo công. 
leftcenterrightdel

Đoàn đại biểu cán bộ, học viên Học viện Quân y làm lễ chào cờ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Thay mặt Đoàn công tác Học viện Quân y, Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó chủ nhiệm Chính trị, Học viện Quân y đã báo cáo với Bác về kết quả học tập, rèn luyện của học viên Khóa 51 và Bác sĩ nội trú khóa 22. Trong suốt chặng đường học tập, rèn luyện, với mục tiêu trở thành “bác sĩ quân y vừa hồng, vừa chuyên”, các học viên đã không ngừng phấn đấu, vươn lên, rèn luyện tích cực, miệt mài để trở thành người sĩ quan, bác sĩ quân y, đảng viên trẻ có đầy đủ phẩm chất và năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trên cương vị mới.

leftcenterrightdel
Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó chủ nhiệm Chính trị, Học viện Quân y thay mặt Đoàn công tác Học viện Quân y báo công với Bác.

Kết thúc khóa học, các đồng chí học viên của Khóa 51 - Đào tạo Bác sĩ y khoa quân sự đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như tham gia các kỳ thi Olympic. Cụ thể: Đã có 78 nhóm đề tài nghiên cứu được báo cáo tại Hội nghị khoa học các cấp; phong trào học Ngoại ngữ được học viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi, trong đó có 5 học viên tham gia Olympic tiếng Anh toàn quân đạt giải Nhất toàn đoàn. Phân loại tốt nghiệp toàn khóa học có 38 đồng chí tốt nghiệp giỏi; 178 đồng chí tốt nghiệp khá; 220 học viên được kết nạp vào Đảng (chiếm 93,62%)...

leftcenterrightdel
Trung tướng, PGS,TS, Nguyễn Xuân Kiên, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quân y trao Huy hiệu Bác Hồ tặng học viên đạt thành tích xuất sắc.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS,TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y trao Huy hiệu Bác Hồ tặng học viên đạt thành tích xuất sắc.

Đối với Bác sĩ nội trú khóa 22, học viện đã làm tốt công tác quán triệt các quy chế, quy định đào tạo Bác sĩ nội trú, quản lý học viên sau đại học và chương trình, kế hoạch đào tạo. Kết quả học tập của học viên hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Các bài giảng lý thuyết chuyên ngành đều được giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình tiên tiến. Kết quả thi tốt nghiệp lý thuyết và thực hành có 100% đạt yêu cầu; 100% bảo vệ luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh, trong đó có 100% đạt Giỏi, Xuất sắc. Xếp loại tốt nghiệp toàn khóa có 100% đạt Khá, Giỏi...

leftcenterrightdel

Đoàn đại biểu Học viện Quân y dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Các học viên Khóa 51 và Bác sĩ nội trú khóa 22 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch.   

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đoàn đại biểu cán bộ, học viên Học viện Quân y bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và xin hứa với Người: Sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho, luôn xứng đáng với niềm tin tưởng của các thế hệ đi trước và mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Bác muôn vàn kính yêu, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ.

Sau Lễ báo công, đoàn đại biểu Học viện Quân y đã thành kính dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: CAO NGUYÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.