Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Công Sơn, Phó giám đốc Học viện Lục quân chủ trì buổi lễ. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), đại biểu Hạt kiểm lâm TP Đà Lạt, cùng cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Lục quân.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Công Sơn, Phó giám đốc Học viện Lục quân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi vào lễ phát động trồng cây. 

Trước khi vào buổi lễ phát động trồng cây, thủ trưởng Học viện Lục quân, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cùng các đại biểu, cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Lục quân đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những năm qua, Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Lục quân đã quan tâm thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa của trồng, chăm sóc tốt cây xanh. Đây là hoạt động có nền nếp, thiết thực và hiệu quả, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ học viện trong việc chung tay, góp sức vì môi trường xanh, sạch, đẹp và trực tiếp xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường tốt đẹp trong học viện. 

Thời gian qua, để hưởng ứng thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”, Học viện Lục quân đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong đó, nổi bật là việc triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Toàn học viện xung kích xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp”. Hàng năm, học viện còn phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính - xã hội của địa phương tỉnh Lâm Đồng tham gia chương trình “Trồng 50 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025”.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Học viện Lục quân, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt, các đại biểu trồng cây sau lễ phát động. 

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Công Sơn, Phó giám đốc Học viện Lục quân đã nhấn mạnh: “Lễ phát động trồng cây hôm nay của học viện là hành động thiết thực để thực hiện lời dạy của Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023. Để phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan xung quanh học viện đạt hiệu quả tốt, có sức lan tỏa sâu rộng, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện phải thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cán bộ, giảng viên, học viên Học viện tham gia trồng cây tùng sau lễ phát động. 

Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn cũng đề nghị mỗi cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ và người lao động phải tích cực trồng cây, chăm sóc cây, bảo vệ cây trồng, lan tỏa hành động và hình ảnh đẹp đến người thân, cộng đồng dân cư nơi sinh sống. Cùng với đó, tăng cường các hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương trên địa bàn đóng quân tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bên cạnh trồng cây, Học viện Lục quân kết hợp tổ chức lực lượng làm sạch cảnh quan môi trường. 

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ Học viện Lục quân và các đại biểu đã tham gia trồng các loại cây như: Tùng, phượng tím, mai anh đào... Theo kế hoạch, có hơn 2.000 cây sẽ được trồng trong khuôn viên của Học viện Lục quân trong dịp này.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG