Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Đậu Văn Nậm, Phó chính ủy Học viện Lục quân.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đậu Văn Nậm, Phó chính ủy Học viện Lục quân phát biểu tri ân các gia đình chính sách tại buổi tặng quà. 

Học viện Lục quân là trung tâm giáo dục-đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của quân đội, đóng quân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng gần 50 năm qua. Được sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, học viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị tiến bộ không ngừng. Cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Lục quân đã tích cực tăng gia sản xuất, tiết kiệm trong sinh hoạt, chi tiêu xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, đồng thời giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đến nay, Học viện Lục quân đã xây dựng 50 căn nhà tình nghĩa, 30 nhà đồng đội, 8 nhà đại đoàn kết với số tiền gần 5 tỷ đồng. Đồng thời, học viện đã thăm, trao tặng nhiều suất quà và thực hiện hàng nghìn ngày công lao động góp phần tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, giúp nhân dân trên địa bàn tỉnh khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Học viện Lục quân trao quà tặng các gia đình chính sách.

Thiếu tướng Đậu Văn Nậm, Phó chính ủy Học viện Lục quân cho biết: Chương trình tặng quà đến các gia đình chính sách hôm nay là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với những gia đình chính sách đã có cống hiến công sức, tài sản và hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước đối với các thế hệ hôm nay, nhất là với cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Lục quân thêm động lực thi đua giảng dạy, học tập, công tác tốt.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Học viện Lục quân cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trao quà đến gia đình chính sách. 

Phát biểu gửi lời cảm ơn đến Học viện Lục quân, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Bí thư Đảng ủy phường 12, TP Đà Lạt nhấn mạnh rằng, thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện nhiều hoạt động tri ân người có công, thăm khám bệnh, phát thuốc các đối tượng gia đình chính sách. Mong rằng thời gian tới, Học viện Lục quân sẽ tiếp tục phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương trong chăm lo, giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA